Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Không ai sống sót do rơi máy bay ở Cuba, Pakistan

  Giới chức hàng không Cuba vừa thông báo thông tin mới nhất về chiếc máy bay ATR 72 212 của hãng hàng không AeroCaribbean thuộc Hãng hàng không nhà nước Cuba vừa gặp nạn ngày 4/11, theo đó tất cả 68 người gồm 40 người Cuba và 28 người nước ngoài trên máy bay đã thiệt mạng.

   Hiện trường vụ rơi máy bay ở Pakistan. (Nguồn: Reuters)

  Chiếc máy bay bị nạn khi đang thực hiện chuyến bay cuối cùng từ thành phố Santiago, miền Đông Cuba, về thủ đô Havana trước khi cơn bão Tomas đổ bộ nước này.

  Trước đó giới chức Cuba đã ra thông báo cấm toàn bộ các chuyến bay đến Santiago để đề phòng bão đến. Chiếc máy bay đã bị nổ và rơi xuống đất tại khu vực Guacimal thuộc tỉnh Sancti Spiritu ở miền Trung Cuba.

  Cơ quan hàng không dân dụng Cuba cho biết đã thành lập ủy ban điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và danh sách những người đi trên chuyến bay sẽ được thông báo trong những giờ tới.

  Trong khi đó, công tác cứu hộ cũng đang được tiến hành khẩn trương, song do địa hình khu vực xảy ra tai nạn rất phức tạp, xác chiếc máy bay còn đang cháy và rất nóng, vì vậy, công tác tìm kiếm nạn nhân của đội cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

  Hiện lực lượng cứu hộ Cuba đã tiếp cận được xác các nạn nhân đầu tiên. Vụ tai nạn máy bay lần gần đây nhất tại Cuba là vào ngày 15/3/2002, với chiếc máy bay taxi Antonov 2, bị rơi tại tỉnh miền trung Villa Clara.

  Trên máy bay có 4 phi hành đoàn, 6 du khách Canada, 4 người Anh, 2 người Đức.

  Trong khi đó, người phát ngôn Cơ quan hàng không dân dụng Pakistan Pervaiz George cũng cho biết không ai trong số 20 người đi trên chiếc máy bay nhỏ thuộc sở hữu của công ty dầu mỏ Pakistan sống sót khi chiếc máy bay này bị rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Jinnah ở thành phố Karachi của nước này.

  Nguyên nhân ban đầu được xác định là do động cơ phía bên phải của máy bay gặp trục trặc./.
   

  TTXVN