Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Không có nạn nhân người Việt trong vụ đánh bom ở Yemen

  Theo Vụ thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, liên quan thông tin cho rằng hai bác sỹ Việt Nam bị thiệt mạng trong vụ nổ bom khủng bố tại bệnh viện Bộ Quốc phòng Yemen, ngày 7/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia cho biết các cơ quan chức năng của Yemen đã chính thức xác nhận không có nạn nhân người Việt Nam nào trong vụ đánh bom nói trên.

  Hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: AFP)

  Giám đốc bệnh viện Quốc phòng nơi xảy ra vụ đánh bom khủng bố cũng chính thức thông báo cho cơ quan chức năng Yemen không có bác sỹ hoặc nhân viên Việt Nam nào làm việc tại bệnh viện.

  Trước đó, theo thông tin ban đầu do Ủy ban an ninh tối cao Yemen thông báo, có hai bác sỹ người Việt Nam nằm trong số 52 người thiệt mạng trong vụ đánh bom nói trên.

  Ngay sau khi có thông tin trên, Bộ Ngoại giao đã liên hệ với một số tổ chức quốc tế như Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) tại Hà Nội đề nghị các tổ chức này thông qua mạng lưới văn phòng đại diện sở tại giúp Việt Nam tìm hiểu thông tin vụ việc và có các trợ giúp cần thiết.

  Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Arập Xêút kiêm nhiệm Yemen khẩn trương xác minh thông tin.

  Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng Yemen theo dõi vụ việc./.

  Theo TTXVN