Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Kinh hoàng cảnh IS hành quyết tù nhân bằng thuốc nổ đầy man rợ

  Từ thiêu sống đến dìm chết trong lồng kim loại, những phần tử khủng bố IS không ngừng sáng tạo ra những phương thức khủng khiếp mới để hành quyết tù nhân, và đoạn băng do nhóm khủng bố này mới tung ra là một ví dụ điển hình.

  Cách thức hành quyết tù nhân mới đầy man rợ của IS. (Nguồn: Daily Mail)

  Được quay tại một địa điểm bí mật ở Afghanistan, đoạn băng ghi lại cảnh các chiến binh IS đang chôn một lượng thuốc nổ xuống hố và dùng đất lấp lại.

  Mười tù nhân bị bịt mắt được đưa ra nơi chôn số bom trên và bị ép quỳ xuống. Sau đó, những chiến binh thánh chiến khát máu đã kích nổ bom, giết chết toàn bộ số tù nhân nói trên.

  Theo đoạn băng xuất hiện trên các tài khoản mạng xã hội của IS vào đêm 9/8, cả 10 nạn nhân đều là những “kẻ bội giáo.”

  Những nạn nhân này được cho là những người thuộc bộ lạc Shinwari và bị buộc tội trợ giúp Taliban tại tỉnh Nangarhar, Afghanistan, nơi IS vừa mất kiểm soát.

  Một vài nạn nhân trong số này cũng bị kết tội tử hình vì đã hỗ trợ chính phủ Afghanistan chống lại cuộc nổi loạn kéo dài diễn ra tại quốc gia này.

  IS chôn bom xuống đất. (Nguồn: Daily Mail)

  Đoạn băng này dường như đã được dàn dựng rất kỹ lưỡng, với cảnh mở đầu quay hai chiến binh IS cưỡi ngựa qua những ngọn đồi.

  Hai chiến binh IS có vẻ còn rất trẻ, với những đôi giày rất hợp mốt bên dưới chiếc shalmar khameez dài màu đen. Họ nhanh chóng đứng vào hàng ngũ những chiến binh đang đứng phía sau các tù nhân.

  Cả 10 nạn nhân đều bị bịt mắt, trong số đó có một vài người cao tuổi. Các chiến binh IS đều được trang bị súng máy.

  Khi đã sẵn sàng, các chiến binh IS lôi những tù nhân tới nơi chôn bom và sắp xếp cho họ đứng thành một hàng. Một vài chiến binh tiến hành kiểm tra kíp nổ sau đó lấp đất lên hố bom.

  Những tù nhân không hề biết rằng mình đang quỳ trên những quả bom chuẩn bị phát nổ.

  Hai chiến binh IS đứng đợi bên cạnh các tù nhân rồi nhanh chóng chạy đi ngay trước khi các quả bom được kích nổ.

  Đoạn băng đã thể hiện sự mất nhân tính một cách tàn bạo của tổ chức thánh chiến đang ngày càng trở nên hùng mạnh hơn tại Afghanistan./.

  Tù nhân bị hành quyết quỳ lên chỗ đặt bom mà không hề hay biết. (Nguồn: Daily Mail)

  Nguồn: My Nguyễn/Vietnam+