Lại động đất, ít nhất 18 người chết ở Papua New Guinea
Theo Reuters, trận động đất ngày 7/3 tại tỉnh Hela xảy ra sau nửa đêm và được xem là dư chấn lớn nhất ngay tại khu vực vừa xảy ra trận động đất mạnh 7,5 độ Richter.
Người dân Papua New Guinea được sơ tán khỏi khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất (Ảnh: REUTERS)
Ông William Bando đại diện lãnh đạo tỉnh cho biết ít nhất 18 người thiệt mạng trong đêm và làng Hides chịu thiệt hại nặng nhất.
“Chúng tôi vẫn chưa nắm thông tin về thương vong tại Hides, nhưng đây là ngôi làng đông dân cư”, ông cho biết.
Số liệu thương vong ban đầu được đưa ra giữa lúc cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm đường đưa hàng cứu trợ đến những khu vực đồi núi bị chia cắt do trận động đất ngày 26/2.
Trận động đất lần trước đã gây sạt lở, chia cắt đường sá, gây thiệt hại đường băng sân bay và ảnh hưởng đến hạ tầng viễn thông. Chính quyền vẫn chưa thể thống kê hết con số thương vong. Tuy nhiên, hơn 150.000 người tại các khu vực bị ảnh hưởng đã tiếp nhận được hàng cứu trợ.