028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
dai-hoi-dai-bieu-hcm
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin quốc tế

Lãnh đạo YouTube đã bỏ qua các cảnh báo, cho phép các video độc hại

Theo Bloomberg, các lãnh đạo của YouTube đã làm ngơ cho phép nội dung cực đoan chạy tràn lan trên trang web của mình.

Theo Bloomberg, các lãnh đạo của YouTube đã làm ngơ cho phép nội dung cực đoan chạy tràn lan trên trang web của mình.

Theo điều tra của trang tin tức trên, các giám đốc điều hành của YouTube, bao gồm cả CEO Susan Wojcicki, liên tục bỏ qua các cảnh báo từ các nhân viên về các video cực đoan và gây hiểu lầm đang trở nên phổ biến trên trang web này.

Lãnh đạo YouTube,  YouTube,  video độc hại

(Nguồn: Getty Images).

Cũng theo Bloomberg, có "rất nhiều" nhân viên của Google và YouTube đã bày tỏ mối lo ngại trước sự gia tăng của những nội dung kích động bạo lực, hận thù trên trang chia sẻ video này.

Một số nhân viên đã đưa ra giải pháp, trong đó một kỹ sư đã đề nghị xóa video khỏi các đề xuất để phù hợp với chính sách gỡ xuống của công ty, trong khi một nhân viên khác muốn theo dõi các video độc hại trong bảng tính để theo dõi mức độ phổ biến của chúng theo thời gian.

YouTube đã không để ý tới những đề xuất của các nhân viên này và tiếp tục nhắm mắt làm ngơ với nhiều loại nội dung cực đoan.

Luật sư của YouTube nói với các nhân viên không được giao nhiệm vụ kiểm duyệt không được phép tự mình nghiên cứu nội dung độc hại.

Mặc dù báo cáo của Bloomberg cung cấp một cái nhìn đáng sợ về sự giám sát nội dụng của YouTube, tuy nhiên với giới quan sát thì những thông tin trên không gây ngạc nhiên.

Giống như Facebook và các trang truyền thông xã hội khác, YouTube đã tập trung vào việc thu hút sự chú ý của người dùng và giữ quan điểm kinh doanh này trong nhiều năm.

Hiện tại, đây là trang web hàng đầu để phát video, ước tính YouTube thu về hàng tỷ USD mỗi năm.

YouTube sẽ không phải là công ty đầu tiên bỏ qua những nội dung độc hại nếu chúng đưa nhiều người hơn đến với nền tảng của họ./.