Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lào tìm thấy nơi trực thăng Mi-17 rơi, cả 23 người thiệt mạng

  Bộ Quốc phòng Lào ngày 30.7 cho hay trực thăng Mi-17 đã rơi ở phía bắc làng Luangphanxay, huyện Longcheng, tỉnh Xaysomboune; cả 23 người trên máy bay đều thiệt mạng.


  Trực thăng quân sự Mi-17 của Lào rơi ngày 27.7, cả 23 người trên trực thăng đều thiệt mạng - Ảnh chụp màn hình Laopost.com

  Hãng thông tấn Lào KPL ngày 30.7 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Lào xác nhận tất cả 4 thành viên phi hành đoàn và 19 hành khách trên chiếc trực thăng Mi-17 của quân đội Lào đều đã thiệt mạng.

  Theo KPL, hiện trường vụ rơi trực thăng này ở phía bắc làng Luangphanxay, huyện Longcheng, tỉnh Xaysomboune. Do thời tiết xấu nên công tác tìm kiếm rất khó khăn, các trực thăng khác không thể tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu hộ phải đến nơi máy bay rơi bằng đường bộ.

  Hiện vụ việc vẫn trong quá trình điều tra, tuy nhiên có thể nguyên nhân máy bay rơi là do thời tiết xấu, theo Vientiane Times.

  Chiếc trực thăng Mi-17 của quân đội Lào chở 19 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn, đã mất liên lạc với Trung tâm Kiểm soát Không lưu sau khi cất cánh từ sân bay Wattay ở thủ đô Vientiane hôm 27.7 để bay đến tỉnh Xiengkhuang và Houaphanh.

  Nguồn: Ngọc Mai/TTO