Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lật tàu du lịch ở Ấn Độ, 16 người chết

  Một trong những người được cứu cho biết thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu không có áo phao. Nhà chức trách hiện đang điều tra.

  Cảnh sát Ấn Độ sáng 13/11 xác nhận một chiếc tàu chở đầy du khách bị lật trên sông Krishna ở Andhra Pradesh, Ấn Độ tối qua làm ít nhất 16 người thiệt mạng.

  Tai nạn xảy ra gần thành phố Vijaywada lúc trời nhá nhem tối. Hãng tin PTI cho biết khi ấy có 38 người trên tàu. 15 người may mắn được ngư dân địa phương cứu.

  Lực lượng cứu hộ tại hiện trường (Ảnh: NDTV)

  Sau tai nạn, các đội tìm kiếm của lực lượng ứng phó thảm hoạ quốc gia và bang, các đội cứu hộ địa phương... với hơn 100 người đã được huy động tìm kiếm các nạn nhân. 

  Chiếc tàu được nói là thuộc một công ty du lịch tư nhân. Cảnh sát nói tàu không có giấy phép chở du khách. Một trong những người được cứu cho biết không có áo phao cứu sinh trên tàu. 

  "Chiếc tàu này chở quá tải, 38 người, phần lớn không được trang bị áo phao cứu hộ. Nó bị lật úp khi gần tới Pavitra Sangamam khiến hầu hết mọi người bị mắc kẹt bên dưới và thiệt mạng", một quan chức cảnh sát cho hay.

  Chính quyền bang đã thông báo khoản bồi thường cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng, trong khi Bộ trưởng Du lịch Bhuma Akhila Priya ra lệnh điều tra vụ tai nạn.

  Nguồn: Minh Anh/TTO