Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lật thuyền khiến hàng chục người thiệt mạng ở CHDC Congo

  Ít nhất 40 người đã thiệt mạng trong một vụ lật thuyền trên sông Ubangi, tỉnh Nam Ubangi miền Tây Bắc Cộng hòa Dân chủ Congo vào ngày 25/4.

  Chính quyền địa phương ngày 27/4 đã xác nhận thông tin trên đồng thời cho biết cơ quan chức năng đã tìm được 40 thi thể.

  Theo các nguồn tin chính thức, chiếc thuyền bị lật do gặp phải gió bão trên sông Ubangi. Số nạn nhân thiệt mạng cho đến thời điểm hiện nay chỉ là tạm tính do nhà chức trách chưa nắm được con số chính xác về số người có mặt trên thuyền tại thời điểm xảy ra tai nạn. Các nạn nhân có mặt trên thuyền được xác định là người chạy nạn đang tìm cách vượt sông Ubangi - một phần mốc biên giới với nước láng giềng Cộng hòa Congo.

  Lật thuyền

  Tai nạn lật thuyền tại CHDC Congo đã khiến ít nhất 40 người thiệt mạng. (Nguồn: Capital News)

  Hiện người dân CHDC Congo tại khu vực biên giới Dongo tìm cách chạy nạn do lo ngại xung đột giữa quân đội chính phủ và nhóm sắc tộc Enyele có nguy cơ bùng phát sau khi một cứ điểm của quân chính phủ bị tấn công ngày 22/4.

  Là quốc gia lớn nhất nằm ở khu vực Nam Sahara của châu Phi, CHDC Congo vẫn đang vật lộn với các cuộc xung đột. Khu vực biên giới Dongo từng rơi vào tình trạng hỗn loạn khi nhóm sắc tộc Enyele nổi dậy vào năm 2009. Tuy nhiên, quân đội chính phủ đã thiết lập lại an ninh tại khu vực này vào 1 năm sau đó sau khi trải qua một cuộc chiến khiến 270 người chết và khiến 200.000 người rời bỏ nhà cửa lánh nạn./.

  Xem thêm: 17 người chết vì lật thuyền rồng ở Trung Quốc

  Nguồn: TTXVN