Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Liên Hợp Quốc hoan nghênh cuộc bầu cử ở Yemen

  Cuộc bầu cử này là một bước đi đáng kể trong việc thực hiện kế hoạch chuyển giao chính trị đã được các đảng phái chính của Yemen nhất trí

  Ngày 22/2, trong một tuyên bố đưa ra, Hội đồng Bảo an LHQ đã hoan nghênh cuộc bầu cử tổng thống diễn ra hôm 21/2 vừa qua tại Yemen.

  Tuyên bố cho biết, các thành viên Hội đồng Bảo an đều hoan nghênh việc tổ chức bầu cử Tổng thống tại Yêmen, đồng thời chúc mừng người dân Yemen đã trải qua cuộc bầu cử một cách hoà bình.

  Ứng cử viên tổng thống của Yemen Abd-Rabbu Mansour Hadi (trái)
  bỏ lá phiếu của mình tại một trạm bỏ phiếu ở thủ đô Sanaa, Yemen hôm 21/2 (ảnh: Tân Hoa xã)

  Cuộc bầu cử này là một bước đi đáng kể trong việc thực hiện kế hoạch chuyển giao chính trị đã được các đảng phái chính của Yemen nhất trí, dựa trên sáng kiến của Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC).

  Tất cả các thành phần của Yemen cần tiếp tục hợp tác trong giai đoạn tiếp theo của cuộc chuyển giao nhằm đạt được sự đoàn kết và an ninh tại Yemen, trong đó có cả việc đối thoại dân tộc với sự tham gia của tất cả các thành phần và chương trình cải cách để đối phó với những thách thức về an ninh, nhân đạo, kinh tế…

  Cuộc bầu cử tổng thống ở Yemen diễn ra nhằm chọn người thay thế Tổng thống Ali Abdullah Saleh đã từ chức tháng 11/2011 do làn sóng biểu tình phản đối ông./.

  VOV