Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lộ danh tính nghi can tài xế hiếp dâm tập thể ở Ấn Độ

  Một nghi can vụ cưỡng hiếp và giết người làm chấn động thế giới tại Ấn Độ ngày 16-12-2012 đã bị lộ danh tính do từng lên truyền hình trong một chương trình thực tế vào ba năm trước, theo Hãng tin AP ngày 12-1.


  Ram Singh trong chương trình “Tòa án của bạn”, ảnh chụp từ YouTube - Ảnh: AP

  Ram Singh (33 tuổi), người mà cảnh sát cho là tài xế xe buýt trong vụ cưỡng hiếp tập thể một cô gái 23 tuổi, từng lên chương trình “Tòa án của bạn”, một chương trình truyền hình thực tế quay các vụ kiện dân sự giả lập nhằm mục đích phổ biến pháp luật.

  Trong chương trình truyền hình thực tế đó, Singh kiện đòi bồi thường người chủ sau khi bị thương hai tay trong một tai nạn xe buýt. Dẫn chương trình là Kiran Bedi, một sĩ quan cảnh sát và hiệp sĩ chống tham nhũng có tiếng ở Ấn Độ. Singh đã thua kiện trong phiên tòa giả định.

  Phía thuê lao động “đã chứng minh trước tòa rằng Ram Singh đã lái xe vào khu vực cấm và làm hư xe của bên thuê lao động”, Bedi nói trong một thư điện tử. “Đó là lỗi của anh ta”.

  Tập có mặt Ram Singh trong “Tòa án của bạn”, có thể xem lại trên YouTube, quay vào năm 2011 và Singh đòi bồi thường tài chính từ người chủ xe buýt Ganga Dutt. “Tôi muốn được bồi thường cho cả hai tay”, Singh vừa nói vừa khóc.

  Dutt từ chối trả tiền bồi thường, cáo buộc Singh lái xe “cẩu thả và vô trách nhiệm” cũng như uống rượu bia khi làm việc. Singh nói với Bedi anh ta cần tiền bồi thường vì có con nhỏ. Bedi sau đó hỏi Dutt liệu có muốn trả cho người lái xe buýt một khoản tiền nhỏ “chỉ vì nhân đạo”.

  Dutt đề nghị Singh công việc trợ lý cho thợ máy với mức lương thấp hơn một nửa so với mức 9.000 rupee (165 USD) mà Singh kiếm được trước đó khi còn làm tài xế.

  Luật sư của Singh nói thân chủ của ông ta bị cảnh sát đánh đập và vô tội trong vụ tấn công cô gái 23 tuổi, lên xe sau khi xem phim cùng một người bạn tại khu mua sắm gần đó.

  Bốn người khác cũng bị truy tố tội hiếp dâm, giết người cùng các tội khác và có thể đối mặt án tử hình. Người thứ sáu, 17 tuổi, có thể được đưa ra xét xử tại tòa án đặc biệt dành cho các bị cáo vị thành niên. Mức án tối đa với người này là 3 năm trong một trại cải tạo, nếu như nhà chức trách xác nhận bị cáo là vị thành niên.

  Theo TTO