028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin quốc tế

Lô hàng bí ẩn được thêm vào danh sách sau khi máy bay MH370 cất cánh

Các điều tra viên Pháp phát hiện ra một lô hàng bí ẩn nặng 90kg được thêm vào danh sách hành lý chuyến bay MH370 sau khi máy bay cất cánh.

Sau thông tin phát hiện được một lô phụ kiện radio nặng hơn 2 tấn trên máy bay MH370 vào năm ngoái, mới đây các điều tra viên Pháp đã thu thập được những chi tiết mới về vụ máy bay MH370 mất tích cách đây 5 năm làm dấy lên nhiều nghi vấn.

Ảnh một chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines

Ảnh một chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines. Ảnh: Daily Star

Theo nguồn tin Dailymail, thông tin trên do anh Ghyslain Wattrelos - người đã mất vợ và hai con sau khi chuyến bay MH370 mất tích - tiết lộ.

“Có một lô hàng bí ẩn 90kg đã được thêm vào danh sách của chuyến bay sau khi cất cánh. Một thùng container cũng bị quá tải nhưng không ai rõ lý do tại sao. Các chuyên gia không đưa ra kết luận nào”, anh Wattrelos nói.

Lô hàng bí ẩn có thể sẽ bổ sung bằng chứng cho giả thuyết máy bay bị cướp. Tuy nhiên, Wattrelos cho biết tính đến thời điểm hiện tại, không có bất cứ lời giải thích nào được đưa ra về lô hàng bí ẩn này.

Theo quy định, trên mỗi chuyến bay, các phi công được giao nhiệm vụ giám sát phân phối hàng và hành khách trên máy bay để đảm bảo cân bằng trọng tâm. Đây là lý do tại sao hành khách được yêu cầu di chuyển đến những vị trí cụ thể trên máy bay, hoặc thậm chí có thể bị ngăn lên chuyến bay nếu máy bay đã đạt trọng lượng tối đa.

Thông tin mới này xuất phát từ một báo cáo do các điều tra viên Pháp thực hiện. Họ đã tới trụ sở của hãng Boeing tại Seattle (Mỹ) thu thập thêm thông tin về chiếc máy bay và sẽ phải mất một năm để kiểm tra thông tin.

Đầu tháng 7, Tim Termini - một chuyên gia an ninh hàng không - chia sẻ trên một chương trình truyền hình rằng có khả năng chuyến bay bị cướp. Termini nói: “Tôi nghĩ rằng trên chuyến bay đó đã xảy ra một vụ không tặc. Có thể là do chính một thành viên phi hành đoàn thực hiện, một hành khách gây ra hoặc do bộ phận tiếp sóng dưới mặt đất".

Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích vào rạng sáng ngày 8/3/2014 cho đến nay vẫn luôn là một bí ẩn lớn của ngành hàng không. Cựu Giám đốc điều hành hãng hàng không Malaysia Airlines, ông Ahmad Jauhari Yahya, từng tiết lộ có 200kg pin lithium xuất hiện trên chiếc Boeing 777 này.  

Hai tháng sau, công ty kho vận NNR Global thừa nhận họ đã vận chuyển một lô hàng 2.453 kg, trong đó có 221kg là pin lithium, còn lại là “phụ kiện và bộ sạc radio”. Tuy nhiên, họ không công bố thêm bất kỳ chi tiết nào về những phụ kiện radio và bộ sạc trên khoang máy bay.

Tháng 5/2018, gia đình các nạn nhân vụ MH370 kêu gọi Chính phủ Malaysia công bố đầy đủ danh sách hàng hóa trên chuyến bay. “Không thể nào tin nổi là chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin chính xác về những gì có trong khoang hành lý. Đã 4 năm trôi qua mà chúng tôi vẫn chưa có một bản kê khai đầy đủ. Chúng tôi vẫn không biết được phụ kiện radio đó là những gì. Chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu công bố danh sách nhưng hãng hàng không vẫn chưa tiết lộ”, Danica Week, một góa phụ người Australia, cho biết.

Hiện tại, Pháp là quốc gia duy nhất vẫn tiến hành điều tra về vụ tai nạn để tìm ra nguyên nhân cái chết của ba hành khách nước mình có mặt trên chuyến bay đó. Malaysia, Trung Quốc và Australia đã ngừng chiến dịch tìm kiếm dưới đáy biển phía Nam Ấn Độ Dương, tiêu tốn hơn 141 triệu USD song không phát hiện bất kỳ dấu vết nào của máy bay. Chiến dịch tìm kiếm thứ hai kéo dài 3 tháng do công ty Ocean Infinity của Mỹ dẫn đầu cũng đã kết thúc vào tháng 5/2018 mà không đạt kết quả.