Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lốc xoáy tàn phá Texas, 6 người chết, hơn 100 người bị thương

  Nhiều trận lốc xoáy đã đổ bộ vào phía tây của khu vực Dallas-Fort Worth của bang Texas (Mỹ) vào đêm 15-5 (giờ địa phương) khiến it nhất 6 người chết và hơn 100 người bị thương.

  Cảnh sát trưởng hạt Hood Roger Deeds cho biết một cơn lốc xoáy đã quét qua phân khu Rancho Brazos, phá hủy nhiều ngôi nhà di động và nhà cửa.

  Theo báo cáo mới nhất, ít nhất 6 người được xác định là đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương. Đa số những người bị thương là do bị va chạm bởi các vật thể bị cuốn đi do trận lốc xoáy.

  Các quan chức địa phương cho biết hiện đang có 14 người mất tích, tuy nhiên vẫn chưa rõ những người này thật sự bị mất tích hay họ đã di chuyển đến các khu vực khác.

  “Khoảng 75 ngôi nhà trong phân khu Rancho Brazos bị phá hủy hoàn toàn - ông Deeds nói - Chúng tôi chưa từng thấy một trận lốc xoáy nào tồi tệ như thế này trong thời gian qua.


  bang Texas, lốc xoáy làm lật cả một xe tải - Ảnh: AP.

  Theo trung tá Kathy Jiveden, các nhân viên cảnh sát đang “đi từ nhà này sang nhà khác” để tìm kiếm những người dân bị mắt kẹt, bị thương hay thiệt mạng trong đống đổ nát của những ngôi nhà bị phá hủy.

  Trước đó, cơ quan dự báo thời tiết Mỹ đã ban hành cảnh báo bão cho 32 hạt ở bang Texas và 4 hạt khác ở bang Oklahoma. “Các trận lốc xoáy này rất nghiêm trọng. Hãy trú ẩn ngay bây giờ!”, Cơ quan dự báo thời tiết Mỹ thông báo trên truyền thông.

  Tuổi Trẻ