Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lực lượng an ninh Iraq trúng bom vì thông tin giả

  Ngày 11/8, một vụ đánh bom nhằm vào các lực lượng an ninh đang thực hiện nhiệm vụ tại thành phố Baquba, thủ phủ tỉnh Diyala ở miền Đông Iraq, đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng trong đó có 8 binh sỹ và 5 binh sỹ khác bị thương.

  HTML clipboar
   Binh sĩ Iraq làm nhiệm vụ tại Baghdad. (Nguồn: AFP/TTXVN)

  Cảnh sát tỉnh Diyala cho biết vụ nổ xảy ra khi các binh lính Iraq tiến vào một ngôi nhà bị đặt bom tại thị trấn Sa'diyah, thuộc thành phố trên, cách thủ đô Baghdad 65km về phía Đông Bắc.

  Trước khi vụ nổ xảy ra, trong quá trình dọn dẹp đống đổ nát của một ngôi nhà bị sập, các lực lượng an ninh và thường dân Iraq đã phát hiện được thi thể của một người đàn ông và một người đàn bà bị bắn.

  Cảnh sát cho rằng các tay súng phiến quân đã tấn công ngôi nhà và giết chết hai nạn nhân, tiến hành đặt bom và gửi thông tin giả cho lực lượng an ninh, nói rằng các nhân chứng đang bị giữ trong ngôi nhà này.

  Tỉnh Diyala được xem là căn cứ địa của al-Qaeda và các nhóm phiến quân kể từ khi Mỹ và đồng minh thực hiện cuộc chiến tại Iraq năm 2003. Mỹ và quân đội Iraq đã nhiều lần mở các cuộc tấn công tiêu diệt các nhóm phiến quân tại tỉnh này./.

  TTXVN