Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lực lượng đặc nhiệm Nga đến Syria

  Ngày 16-6, trả lời kênh truyền hình NBC, giới chức Lầu Năm góc cho rằng một đơn vị lực lượng đặc nhiệm Nga đang trên đường tới Syria để bảo vệ cảng nước sâu của hải quân Nga tại thị trấn Tartus bên bờ Địa Trung Hải.

  Theo AFP, nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, quân đội Mỹ đã hoàn tất kế hoạch riêng cho chiến dịch chống Syria hoặc trợ giúp các nước láng giềng (Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan, Israeel) trong trường hợp được lệnh hành động.
   
  Theo hãng thông tấn SANA, lực lượng quân đội Syria ngày 16-6 đã tấn công nơi ẩn náu của các nhóm vũ trang Damas, tỉnh Homs, miền Trung nước này nhằm tiêu diệt các phần tử khủng bố. Trong ngày, hàng loạt vụ nổ đã xảy ra trên khắp các tỉnh ở Syria: vụ nổ đơn vị kỹ thuật quân sự ở Midan, thủ đô Damas tỉnh Aleppo làm nhiều người bị thương.

  Người đứng đầu phái đoàn giám sát Liên Hợp Quốc tại Syria, Thiếu tướng Robert Mood cho biết, bạo lực gia tăng trong 10 ngày qua ở Syria gây thiệt hại cho cả lực lượng đối lập và quân chính phủ, đồng thời cản trở hoạt động giám sát của phái đoàn Liên Hợp Quốc.

  SGGP