Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Malaysia bắt 3 nghi phạm liên quan vụ đánh bom Bangkok

  Cảnh sát Malaysia vừa bắt ba nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, ông Khalid Abu Bakar, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Malaysia cho biết vào ngày 14/9.

  Ông Khalid nói nghi phạm Pakistan là một người đàn ông và hai nghi phạm Malaysia là một đàn ông và một phụ nữ. Hiện Malaysia vẫn chưa có kế hoạch dẫn độ những nghi phạm này đến Thái Lan.

  Du khách đến viếng đền Erawan ở trung tâm Bangkok, nơi xảy ra vụ đánh bom chết người tối 17/8 (Ảnh: Reuters)

  Hai nghi phạm người Malaysia và một nghi phạm Pakistan đã bị bắt giữ "cách đây vài ngày", ông Khalid cho hay trong cuộc họp báo sáng ngày 14/9, theo Reuters.

  Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom ngày 17/8 tại đền Erawan ở trung tâm Bangkok. Vụ nổ khiến 20 người chết, bao gồm 14 du khách nước ngoài, trong số đó có 7 người Hồng Kông và Trung Quốc.

  “Chúng tôi tin rằng việc bắt giữ những nghi phạm này sẽ giúp ích cho cuộc điều tra, hỗ trợ cảnh sát Thái Lan trong công tác điều tra vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok. Cảnh sát Malaysia và Thái Lan đang hợp tác chặt chẽ”, ông Khalid cho hay.

  Ông Khalid nói nghi phạm Pakistan là một người đàn ông và hai nghi phạm Malaysia là một đàn ông và một phụ nữ. Hiện Malaysia vẫn chưa có kế hoạch dẫn độ những nghi phạm này đến Thái Lan.

  Một nghi phạm khác trong vụ đánh bom tại Bangkok, bị bắt tại biên giới Thái Lan - Campuchia và bị cáo buộc đã chế tạo bom cho nghi phạm chính (Ảnh: AFP)

  Ông Khalid cho biết thêm cảnh sát Malaysia vẫn chưa rõ kẻ chủ mưu vụ đánh bom Bangkok có đang ở Malaysia hay không. Trong khi đó, cảnh sát Thái Lan hồi đầu tháng 9/2015 cho hay kẻ chủ mưu vụ đánh bom Bangkok có thể đã vượt qua biên giới phía nam Thái Lan đến Malaysia.

  Cảnh sát Thái Lan đang bị chỉ trích gay gắt vì tiến độ điều tra chậm chạp cùng với những tuyên bố mâu thuẫn của các quan chức Thái Lan về thông tin liên quan kẻ chủ mưu, nghi phạm bị bắt, theo Reuters.

  Nguồn: Phúc Duy/TNO