Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Malaysia tiếp tục xử Đoàn Thị Hương, chuyển vụ án lên Tòa thượng thẩm

  Ngày 30/5, Tòa sơ thẩm Sepang, bang Selangor, Malaysia tiếp tục xét xử lần thứ ba các nghi phạm liên quan đến cái chết của công dân Triều Tiên Kim Chol.

  Phiên xét xử diễn ra trong khoảng 25 phút dưới sự chủ trì của Thẩm phán Harith Sham Mohamed Yasin. Hai nghi phạm bao gồm công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, công dân Indonesia, có mặt tại tòa cùng các luật sư.

  An ninh được thắt chặt bên ngoài tòa án. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

  Theo bà Maridam, người phiên dịch cho Đoàn Thị Hương tại tòa, về cơ bản, phiên xét xử lần này cũng giống với các phiên trước đó. Điểm mới lần này là tòa đã quyết định chuyển vụ việc lên Tòa thượng thẩm Shah Alam, cũng tại bang Selangor. Tuy nhiên, thời gian chính xác chưa được xác định.

  Tại phiên xét xử lần này, công tố viên cho biết đã hoàn tất hồ sơ. Tuy nhiên, phía luật sư bào chữa cho hai bị cáo vẫn chưa nhận được các tài liệu theo yêu cầu, trong đó có kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân Kim Chol và băng ghi hình tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2, nơi xảy ra vụ việc dẫn tới cái chết của Kim Chol. 

  Các công tố viên cho hay các tài liệu mà các luật sư yêu cầu sẽ được cung cấp tại phiên xét xử sắp tới.

  Bà Maridam cho biết sức khỏe của nghi phạm Đoàn Thị Hương tốt. Nghi phạm có chút lo lắng khi nói rằng mình đã ở trong tù lâu và không biết tình hình sẽ như thế nào.

  Khu vực cổng tòa án trong ngày xét xử. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

  Trước đó, ngày 13/2, công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol, được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã thiệt mạng tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 khi đang chờ chuyến bay đi Macau, Trung Quốc. 

  Một số nghi phạm đã bị cơ quan chức năng Malaysia bắt giữ để phục vụ công tác điều tra, trong đó có Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah. Tại các phiên xét xử trước đó, cũng diễn ra tại Tòa án Sepang, hai nữ nghi phạm này bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên và theo luật Malaysia, họ sẽ phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội./.

  Nguồn: Hoàng Nhương/Vietnam+