Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mali: Ít nhất 10 binh sỹ thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố

  Ngày 5/3, ít nhất 10 binh sỹ Mali đã thiệt mạng trong vụ tấn công vào căn cứ quân sự ở Boulikessi, gần biên giới với nước láng giềng Burkina Faso.

  Binh sỹ Mali chống lại khủng bố. (Nguồn: maliactu.net)

  Theo nguồn tin quân đội Mali, hiện chưa nhóm vũ trang Mali nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công khủng bố này, nhưng một sỹ quan quân đội địa phương yêu cầu giấu tên cho biết vụ tấn công này có thể do nhóm Hồi giáo cực đoan Tuareg có liên kết với tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda thực hiện.

  Theo một số cư dân địa phương, căn cứ quân sự này đã bị những kẻ tấn công đốt phá và lấy đi một số lượng lớn vũ khí, quân trang và quân dụng vào rạng sáng 5/3.

  Các nhà quan sát quốc tế cho biết do tình hình chính trị ở Mali xấu đi nghiêm trọng và nhiều nhóm Hồi giáo cực đoan nổi lên vào cuối năm 2012, nên đầu năm 2013, Pháp đã phái lực lượng vũ trang để hỗ trợ Chính phủ Mali khôi phục tình hình an ninh, trật tự tại đây.

  Đến nay, tình hình chính trị và an ninh ở quốc gia Tây Phi này cơ bản đã ổn định, mặc dù vẫn còn xảy ra một số vụ tấn công nhỏ lẻ ở những khu vực biên giới xa xôi của nước này./.

  VIETNAM+