Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mảnh vỡ nghi MH370 dập tắt hy vọng của người thân các hành khách

  Với vợ của một hành khách mất tích cùng chiếc máy bay thuộc hãng Malaysia Airlines mang số hiệu MH370, tin tức người ta tìm thấy mảnh vỡ nghi là của một chiếc Boeing 777 dạt vào bờ giống như một con dao hai lưỡi.

  Chị Danica Weeks hết hy vọng về sự sống sót của chồng sau khi mảnh vỡ nghi MH370 được tìm thấy. (Nguồn: dailymail.co.uk)

  Một mặt, nếu như mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo La Reunion được xác nhận là của MH370, nó sẽ dập tắt hy vọng cuối cùng của Danica Weeks rằng anh Paul chồng chị, một trong 6 người Australia có mặt trên chiếc máy bay, vẫn còn sống sót.

  Mặt khác, đây sẽ là sự thay đổi lớn trong bí ẩn đã khiến gia đình chị Weels ăn không ngon, ngủ không yên suốt một năm trời. Cuối cùng, họ đã có thể bắt đầu việc thương tiếc người xấu số.

  "Đây thực là một con dao hai lưỡi," chị Weeks nói với tờ Daily Mail Australia.

  "Một mặt, bạn vẫn có hy vọng, dù nhỏ nhoi, rằng thân nhân rồi sẽ về nhà. Bạn bám lấy hy vọng ấy, dù chẳng có chứng cứ nào ủng hộ nó. Mặt khác, nếu mảnh vỡ đúng là của chiếc máy bay, chúng tôi sẽ có thể hóa giải bí ẩn để mang anh ấy về nhà, làm những điều đúng đắn cho anh ấy."

  Weeks cho biết nếu mảnh vỡ đúng là của MH370, chị sẽ rất buồn, bởi bản thân đã hy vọng vào điều tốt đẹp ngay từ những ngày đầu tiên nhận tin dữ. Tuy nhiên chị nói rằng mình cũng sẽ có thể bắt đầu than khóc chồng, điều mà chị đã không được phép làm trong hơn 510 ngày qua.

  Chị nói rằng nếu mảnh vỡ đúng là của MH370, cơ quan điều tra vẫn phải tìm phần còn lại của chiếc máy bay để hóa giải bí ẩn. "Tôi hy vọng người ta có thể tìm thấy phần còn lại. Chúng ta vẫn cần những hộp đen của máy bay," chị nói.

  "Chúng tôi vẫn muốn biết chuyện gì đã xảy ra. Vẫn còn cả chặng đường dài phía trước. Chúng tôi cần cả chiếc máy bay chứ không chỉ một phần cánh phụ."

  Được biết đứa con trai cả của vợ chồng chị Weeks là bé Lincoln đã bắt đầu hỏi rằng chuyện gì đã xảy ra với cha đẻ. Chị cho biết Lincoln lên 5 tuổi vào tháng 9 tới đây và cậu bé biết rõ việc cha đẻ ở trên MH370 nên chị không thể giấu con.

  Tuy nhiên chị nói rằng sẽ chỉ đưa ra câu trả lời cho con khi biết rõ chuyện gì đã xảy đến với anh Paul. "Các con tôi không cần phải sống dưới cái ô bí ẩn này mãi mãi. Chúng có quyền được biết. Tương tự là gia đình tôi, bạn bè và bất kỳ ai từng đi máy bay," chị nói.

  Cuộc điều tra nhằm vào vụ mất tích MH370 đã khiến không ít gia đình bực dọc. Một số gia đình đã tập hợp cùng nhau, đưa ra yêu sách cho các nhà chức trách, đòi họ cung cấp câu trả lời.

  Về phần mình, chị Weeks ca ngợi nỗ lực của chính quyền Australia, trong việc cung cấp thông tin và khiến gia đình chị không có cảm giác bị bỏ rơi. Tuy nhiên chị lại chỉ trích chính quyền Malaysia, nói rằng họ không phản hồi với đề nghị cung cấp thông tin của chị.

  Chị hy vọng việc tìm thấy chiếc máy bay sẽ giúp mình có thể sống tiếp. "Cuộc đời tôi, cuộc sống của chúng tôi như đã ngừng lại trong ngày định mệnh đó," chị chia sẻ./.

  Nguồn: Linh Vũ /Vietnam+