Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Máy bay A-380 gặp sự cố đầu tiên

  Theo AFP, ngày 4-11, một máy bay khổng lồ Airbus A-380 của Hãng hàng không Qantas (Australia) chở 459 người đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Changi của Singapore do một động cơ bị hỏng và bốc cháy trên không. Chiếc máy bay trên thực hiện chuyến bay mang số hiệu QF32 hành trình từ Singapore đi Sydney, với 433 hành khách và 26 thành viên phi hành đoàn.


  Người phát ngôn của Qantas, Emma Kearns cho biết một động cơ của chiếc A-380 đã gặp vấn đề ngay sau khi cất cánh và máy bay đã phải quay trở lại Singapore. Người phát ngôn này cũng bác bỏ tin máy bay đã bị đâm xuống đất, khẳng định rằng mặc dù một động cơ bị hỏng song máy bay vẫn có thể bay an toàn với 3 động cơ còn lại.

  Kiểm tra động cơ bị hỏng của chiếc A-380.

  Các nhân chứng cho biết ngay sau khi hạ cánh khói vẫn bốc ra từ bụng máy bay. 6 xe chữa cháy đã ngay lập tức tiếp cận chiếc máy bay. Bộ Ngoại giao Australia đã khẳng định máy bay hạ cánh an toàn, không ai bị thương.

  Trước đó, có tin chiếc máy bay trên đã đâm xuống đất sau khi nổ trên bầu trời đảo Batam của Indonesia. Đây là lần đầu tiên máy bay A-380 xảy ra sự cố khẩn cấp trong khi bay.

  SGGP