028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thế giới

Máy bay chở 217 người hạ cánh khẩn cấp vì pin sạc gây cháy ghế

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Virgin Atlantic (Mỹ) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tối 4/7 khi một ghế ngồi của hành khách bị bốc cháy, được cho là do một pin sạc di di động gây ra.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Virgin Atlantic (Mỹ) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tối 4/7 khi một ghế ngồi của hành khách bị bốc cháy, được cho là do một pin sạc di di động gây ra.

Theo AP, chuyến bay đang trên đường từ sân bay JFK của New York đến sân bay London Heathrow, nhưng đã bị buộc phải hạ cánh xuống sân bay Logan ở Boston (Mỹ) sau khi khói và lửa bắt đầu tỏa ra từ chiếc ghế bị cháy.

Tất cả 217 hành khách trên chuyến bay đã được sơ tán an toàn.

Máy bay chở 217 người hạ cánh khẩn cấp vì pin sạc gây cháy ghế
(Nguồn: FTW Online)

Ngọn lửa đã được phi hành đoàn dập tắt và khi hạ cánh, một cuộc điều tra của cơ quan chức năng đã phát hiện ra những sợi dây nhỏ tại khu vực bị ảnh hưởng.

Theo xác định ban đầu của cảnh sát, một vật thể được tìm thấy trên đệm của ghế bị cháy cho thấy nó có hình dạng của một bộ pin sạc di động.

Hiện chưa rõ chính xác lý do tại sao bộ pin sạc bị bắt lửa, nhưng có nhiều lý do khiến một bộ pin sạc lithium ion có thể khiến chúng có nguy cơ hỏa hoạn. Sử dụng bộ sạc không tương thích có thể khiến quá nhiều dòng điện vào pin, lỗi có thể khiến pin bị sạc quá mức và pin có thể bốc khói, thậm chí bắt lửa nếu chúng quá nóng.

Hầu hết các bộ pin sạc hiện nay có các cơ chế an toàn để ngắt thiết bị nếu phát hiện sự cố, nhưng các biện pháp an toàn này có thể thất bại như đã thấy với điện thoại Samsung Galaxy Note 7, máy tính xách tay của Apple, thuốc lá điện tử và bất kỳ thứ gì khác sử dụng pin.

Tại Mỹ và châu Âu, các hãng hàng không không cho phép mang theo pin sạc lithium ion trong hành lý ký gửi. Chúng được phép mang theo trong hành lý xách tay nhưng giới hạn tối đa 100Wh hoặc 160Wh với sự chấp thuận trước của hãng hàng không. Ở một số quốc gia, các hãng hàng không hạn chế sử dụng bộ sạc pin di động trong suốt chuyến bay do những lo ngại về an toàn.

Một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ cháy hiện đang được cả cảnh sát bang Massachusetts và hãng hàng không Virgin Atlantic thực hiện./. 

Iran sẽ không đàm phán với Mỹ trừ khi lãnh đạo tối cao chấp thuận – Bộ trưởng tình báo Iran nói rằng bất kỳ cuộc đàm phán nào với Mỹ sẽ phải được lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei ...
Hai người biểu tình bị bắt vì đốt cờ trong ngày Độc lập – Đã có hai người biểu tình bị bắt giữ bên ngoài Nhà Trắng vì đốt quốc kỳ trong ngày Quốc khánh Mỹ.