Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Máy bay của quân đội Mỹ bị mất tích ở Nepal

  Các quan chức cho biết một máy bay trực thăng của Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đang triển khai các hoạt động cứu trợ sau động đất ở Nepal đã được thông báo mất tích vào ngày 12/5 với 8 người trên máy bay, gồm 6 lính thủy đánh bộ Mỹ và 2 binh sĩ người bản địa.

  Người phát ngôn Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, thiếu tá Dave Eastburn nêu rõ: “Vụ việc xảy ra ở gần Charikot, Nepal khi chiếc máy bay đang thực hiện các hoạt động cứu trợ nhân đạo và giảm nhẹ thảm họa”.

  Một chiếc trực thăng chở hàng cứu trợ ở Nepal của Mỹ (ảnh: Reuters)

  Trong khi đó, Lầu Năm Góc cho biết đã tạm ngừng hoạt động tìm kiếm trên không đối với chiếc máy bay bị mất tích do trời tối, trong khi quân đội Nepal vẫn tiếp tục tìm kiếm trên bộ. Chiếc máy bay này thuộc Phi đội trực thăng tấn công hạng nhẹ 469 của Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ. Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra làm rõ.

  Theo thông báo mới nhất của nhà chức trách Nepal, số người chết trong trận động đất mới vừa xảy ra ngày 12/5 tại nước này đã lên tới ít nhất 48 người và số người bị thương cũng đã lên tới hơn 1.100 người.

  Ngoài ra, theo thông báo cũng có 17 người chết tại khu vực dọc biên giới miền Bắc của Ấn Độ và một người chết tại khu vực Tây Tạng (Trung Quốc). Trận động đất mới này xảy ra chỉ vài tuần sau trận động đất kinh hoàng hôm 25/4 cũng tại Nepal làm hơn 8 nghìn người thiệt mạng và hơn 17.800 người bị thương.

  Nguồn : TTXVN.