Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Máy bay hạ cánh khẩn cấp làm 2 người thiệt mạng

  Ngày 25/12, một máy bay của Myanmar chở 65 hành khách, trong đó có các du khách nước ngoài đã phải hạ cánh khẩn cấp ở bang Shan, làm hai người chết và 11 người bị thương.

  Hiện trường vụ tai nạn.Ảnh: Tachileik Online News

  Hãng hàng không Air Bagan ra tuyên bố trên Facebook cho biết chiếc máy bay lâu năm Fokker-100 đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống khu vực cách sân bay Heho khoảng 3km. Xác của một hành khách 11 tuổi đã được tìm thấy bên trong máy bay.

  Theo AFP, danh tính của nạn nhân này đang được xác định. Một người khác thiệt mạng khi chiếc máy bay Fokker-100 va vào một môtô trên đoạn đường gần sân bay Heho.

  Bộ Thông tin Myanmar xác nhận trong số những người bị thương có bốn người nước ngoài.

  Nguyên nhân chính xác gây tai nạn vẫn chưa được tiết lộ, song một quan chức Chính phủ Myanmar tiết lộ một trong các động cơ máy bay đã bốc cháy khi máy bay gần tới sân bay Heho lúc 9 giờ. Quan chức trên giấu tên xác nhận "do hạ cánh khẩn cấp nên máy bay đã bị vỡ ở đoạn giữa thân", các hành khách đã được sơ tán khỏi hiện trường.

  Một hướng dẫn viên du lịch của Myanmar chờ khách tại sân bay Air Bagan cho biết "lửa đã bao trùm hầu hết toàn bộ máy bay."

  Phát ngôn viên hãng Air Bagan, ông Ye Min Oo cho biết hai phi công lái chiếc máy bay gặp nạn đã bị thương và được đưa tới bệnh viện. Ông khẳng định "chỉ có hai phi công này biết nguyên nhân vụ tai nạn song chúng tôi hiện chưa thể liên hệ với họ"./.
   

  Theo Vietnam+