Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Máy bay hạ cánh khẩn vì mưa đá tấn công

  Phi công của chuyến bay 1889 thuộc hãng Delta Airlines đã cho máy bay hạ cánh khẩn cấp sau khi một cơn mưa đá lớn làm nứt kính chắn gió và phá hỏng mũi máy bay. May mắn, máy bay hạ cánh an toàn.

  Máy bay trên đang trong hành trình từ Boston đến Salt Lake thì bất ngờ bị mưa đá tấn công, buộc hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Denver, bang Colorado - Mỹ.

  Không chỉ phá hủy phần mũi, làm nứt kính chắn gió, mưa đá còn làm hỏng thiết bị định vị toàn cầu GPS.

  Tuy gặp rắc rối nhưng phi công vẫn nỗ lực cho máy bay hạ cánh an toàn, hành khách thở phào nhẹ nhõm vì may mắn sống sót.

   

  Máy bay thiệt hại nặng phần đầu

   

  Kính chắn gió bị nứt

   

  Phần mũi hư hỏng

  “Quá mừng vì sống sót!” – một cư dân mạng có nickname Beau Sorenson viết trên trang mạng xã hội Instagram kèm theo bức ảnh chụp máy bay. Người này kể thêm rằng mọi người trên máy bay nghe tiếng nổ lớn, chớp lóe phía cánh phải. Máy bay nghiêng đột ngột và lao xuống phía dưới. Trẻ con la hét còn người lớn lo sợ.

  Một hành khách khác tên Rob Wessman nói với ABC rằng một số người nắm tay lại còn một số khác thì khóc. Hiện chưa rõ có bao nhiêu khách trên máy bay nhưng thông thường một chiếc Airbus 320 có thể chứa đến 180 người.

  Nữ hành khách Robin Jones thổ lộ với Fox 13 rằng: “Tôi suy nghĩ liệu mình có nên nói với người thân rằng tôi rất yêu họ không”, may mà mọi chuyện vẫn ổn. Khi máy bay hạ cánh, một hành khách được chuyển đến bệnh viện vì vết thương nhẹ. Những người khác tiếp tục hành trình bằng máy bay thay thế khác.

  Cục hàng không liên bang vẫn đang điều tra vụ việc này. Liz Savadelis, phát ngôn viên của Delta nói với Denver Post rằng, an toàn của hành khách và phi hành đoàn luôn ưu tiên hàng đầu.

  Nguồn: M.Khuê (Theo Daily Mail)/NLĐO