Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Máy bay Nga vỡ khi hạ cánh, 11 người thiệt mạng

  Một chiếc máy bay chở hành khách đã vỡ sau cú va chạm khi tiếp đất lãnh thổ Igarka của Nga, gần khu vực phía bắc Siberia, vào tối 2-8 (giờ địa phương) làm 11 thiệt mạng.

  HTML clipboard

  Một máy bay An-24 của Nga - Ảnh: NewSky

  CNN cho biết chiếc máy may bay xuất phát từ Krasnoyarsk đến Igarkar đã vỡ lúc 9g30 (giờ Matxcơva) khi cách đường băng 700 mét. Đám cháy từ vụ nổ đã được dập tắt, còn hộp đen của máy bay đang được tìm kiếm.

  Theo Reuters, trên máy bay có bốn phi công và 11 hành khách, trong đó có một trẻ em, tất cả 11 hành khách đều thiệt mạng sau vụ tai nạn. Phát ngôn viên Bộ Khẩn cấp chi nhánh Siberia Olesya Kukuyeva cho biết bốn phi công đều may mắn sống sót sau sự cố đã được chuyển đến bệnh viện, một phi công đang ở trong tình trạng nguy kịch.

  Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang cho biết chiếc máy bay Antonov-24 mang số hiệu RA46524 đã hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu và rất ít liên lạc với trạm không lưu ở thành phố Igarka. Lúc xảy ra vụ tai nạn trời đang mưa và gió hướng bắc với tốc độ 4m/giây.

  Chiếc máy bay vỡ thuộc công ty Katekavia, Nga, chuyên tổ chức những chuyến bay nội địa tầm ngắn trong vòng 14 năm qua. Nhưng theo hãng tin RIA Novosti, từ năm 2009 trở lại đây chỉ có 122 hành khách sử dụng dịch vụ của công ty này.

  Theo Tuổi trẻ