Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Máy bay vỡ đôi khi hạ cánh

  Hôm qua 27-7, một chiếc máy bay vận chuyển của hãng hàng không lớn nhất Tây Âu Lufthansa đã vỡ làm đôi ngay khi hạ cánh xuống sân bay Riyadh ở thủ đô Arab Saudi.

  HTML clipboard

  Một nửa chiếc máy bay MD-11, chuyến bay LH8460 của hãng hàng không Lufthansa, Đức sau vụ tai nạn ở sân bay Riyadh ở Arab Saudi - Ảnh: AP

  AP cho biết cơ trưởng và phi công người Đức chỉ bị thương nhẹ. Cả hai đã được chuyển đến một bệnh viện quân đội ở gần sân bay.

  Chiếc máy bay MD-11 của Đức chở 80 tấn hàng xuất phát từ sân bay Frankfurt và dự định đến Hong Kong. Quan chức sân bay Riyadh là Fadh al-Hamoud cho biết "khi chiếc máy bay gần đến sân bay thì bỗng dưng phát lửa. Nó phải dừng hoạt động đột ngột và khi chạm đất thì vỡ đôi".

  Báo Arab News dẫn lời một nhân chứng rằng "đuôi máy bay đã bốc khói và sau đó lửa ngày càng lan dần". Thời tiết hôm diễn ra tai nạn hoàn toàn tốt và chiếc máy bay không chở hàng vượt quá trọng lượng. Phát ngôn viên của Lufthansa chi nhánh tại Đức Michael Goentgens xác nhận máy bay đã gặp sự cố khi đang tìm cách tiếp đất, nhưng từ chối nói bình luận về tai nạn này.

  Các nhân viên bảo vệ sân bay đã mất tới ba tiếng để kiểm soát ngọn lửa. Reuters cho biết hai phi công đã kịp thoát khỏi máy bay bằng lối thoát hiểm.

  Nhân viên hãng hàng không đang giải quyết hậu quả  - Ảnh AFP

  Theo Tuổi trẻ