Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mexico: 43 sinh viên mất tích đã bị sát hại

  Hãng AP ngày 8/11 đưa tin, theo Tổng Công tố liên bang Mexico, ông Jesus Murillo Karam, 3 đối tượng trong băng nhóm tội phạm Guerreros Unidos thừa nhận 43 sinh viên mất tích tại huyện Iguala, miền Nam Guerrero, đều bị sát hại.

  Nhóm sinh viên trên đã bị cảnh sát bắt giữ, giao nộp cho nhóm tội phạm Guerreros Unidos và được đưa về khu bãi rác thuộc Cocula. Tại đây, tất cả 43 sinh viên bị giết hại và thi thể bị đốt cháy nhằm phi tang bằng chứng. Sau đó, nhóm tội phạm này đã tới đây để thu dọn hiện trường và bỏ tàn tro vào túi và thả xuống sông San Juan.

  Cảnh sát liên bang đã tìm thấy nhiều túi ni lông trong đó có thể có di hài của sinh viên. Nhưng để kết luận chính xác, cần phải gửi mẫu phẩm đi xét nghiệm tại Áo.

  Đây là vụ thảm sát kinh hoàng nhất tại Mexico kể từ khi nước này mở chiến dịch chống tội phạm ma túy từ năm 2006.

  Vụ bắt cóc sinh viên đã gây ra làn sóng biểu tình phản đối trên cả nước - Ảnh: AP.

  Chiến dịch này đã làm 80.000 người chết và 22.000 người mất tích. Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ 74 người, trong đó có cựu Thị trưởng Iguala Jose Luis Abarca và vợ là Maria de los Angeles Pineda, cùng nhiều thành viên băng nhóm tội phạm Guerreros Unidos và cảnh sát để phục vụ cho công tác điều tra.

  SGGP