Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mexico phát hiện thêm 14 thi thể nơi công cộng

  Cảnh sát Mexico tiếp tục phát hiện ít nhất 14 thi thể bị cắt rời và bỏ lại trong một chiếc xe tải đậu ở bang Vecaruz, miền đông nước này, vào đêm 12-6.

  Binh sĩ thuộc quân đội Mexico canh giữ một bờ biển ở bang Vecacruz - Ảnh: AFP

  Sau khi nhận được điện thoại nặc danh vào 20g ngày 12-6 (giờ Việt Nam), cảnh sát Mexico đã đến thị trấn Tuxpan và phát hiện một chiếc xe tải chứa thi thể người bị bỏ lại ven đường cao tốc giữa hai bang Vecacruz và Tamaulipas.

  Các chuyên gia pháp y khẳng định đó là những phần thi thể còn lại của 14 người.

  Các nhân chứng cho biết nạn nhân chủ yếu là thanh niên khoảng 20 tuổi. Những phần cơ thể bị cắt rời của họ được chứa trong các bao tải đen để trong xe.

  Trong vụ thảm sát lần này, cảnh sát phát hiện một thông điệp ngay tại hiện trường, cho thấy vụ án có liên quan đến xung đột với băng đảng ma túy Zetas là một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất Mexico. Bang Tamaulipas là căn cứ của băng này.

  Cảnh sát đã tăng cường an ninh tại khu vực phát hiện tử thi. Vụ việc hôm nay tiếp nối hàng loạt vụ giết người, chặt xác rồi bỏ lại ở những nơi công cộng diễn ra tại Mexico từ đầu năm 2011 và có xu hướng tăng dần.

  Hơn 50.000 người đã thiệt mạng từ khi Tổng thống Felipe Calderon phát động chiến dịch quân sự cứng rắn để trấn áp các tổ chức tội phạm vào cuối năm 2006.

  Theo Tuổi trẻ