Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mít tinh rầm rộ ủng hộ Thủ tướng Nga Putin

  Những người tuần hành đều bày tỏ tình cảm và suy nghĩ ủng hộ Thủ tướng Putin, ủng hộ sự ổn định của nước Nga hiện nay.

  Bắt đầu từ trưa 23/2 (theo giờ địa phương), tại thủ đô Moscow của Nga diễn ra hàng loạt hoạt động xã hội, tuần hành và mít tinh do các lực lượng chính trị khác nhau tổ chức. Các hoạt động này được chính quyền thành phố cho phép.

  Người dân tuần hành ủng hộ Thủ tướng Putin

  Hoạt động rầm rộ nhất là cuộc tuần hành của những người ủng hộ ông Putin, đương kim Thủ tướng-ứng cử viên Tổng thống, trên phố bờ sông Phrunzen dẫn đến sân vận động Luzhniki. Sau đó, những người tham gia tuần hành, tổ chức mít tinh tại sân vận động này. Khoảng hơn 30.000 người tham gia tuần hành và khoảng 100.000 người tập trung mít tinh tại sân vận động Luzhniki.

  Những người tham gia đã tập trung từ 9h sáng, mặc dù cuộc tuần hành chỉ bắt đầu lúc 11h30 giờ địa phương (tức 14h30 giờ Hà Nội). Mọi người mang cờ, bóng bay, áo khoác với hình cờ nước Nga và những biểu ngữ như “ông Putin hãy tiến lên”, “chúng tôi ủng hộ thủ tướng Putin”, “Moscow bỏ phiếu cho Putin”, “Ông Putin là Tổng thống của chúng ta”...

  Điểm đáng chú ý là những người ủng hộ cuộc mít tinh, còn tổ chức phục vụ những người tuần hành-mít tinh bánh ngọt và trà nóng miễn phí. Những người tuần hành đều bày tỏ tình cảm và suy nghĩ ủng hộ Thủ tướng Putin, ủng hộ sự ổn định của nước Nga hiện nay.

  Ngoài ra, từ lúc 13-15h (tức 16-18h-giờ Hà Nội), khoảng gần 10.000 người ủng hộ Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga Ziuganov tổ chức mít tinh tại quảng trường Nhà hát, đối diện với tượng đài Các Mác.

  Từ 12-14h (tức 15-17h-giờ Hà Nội), trên quảng trường Puskin có khoảng 2.000 người tập trung để ủng hộ Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Girinovsky.

  Còn từ 14-17h (tức 17-20h-giờ Hà Nội), phong trào “chống cách mạng màu” tổ chức mít tinh tại cổng chính Trung tâm Triển lãm toàn Nga với khoảng 7.000 người tham gia cùng các khẩu hiệu “chống lại cách mạng màu”, “chống lại sự tan rã của nước Nga”, “vì một nước Nga vĩ đại”...

  Nhiều tuyến đường giao thông trong khu vực trung tâm tạm ngừng hoạt động trong thời gian diễn ra các hoạt động mít tinh và tuần hành.

  Có khoảng 10.000 cảnh sát, quân dã chiến Bộ Nội vụ và dân phòng tham gia đảm bảo an toàn trật tự trong thời gian mít tinh và tuần hành./.

  VOV