Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Một máy bay Airbus A330 phải hạ cánh khẩn cấp tại Đài Loan

  Một máy bay Airbus A330 của hãng Cathay Dragon phải đã phải hạ cánh khẩn cấp do "vấn đề kỹ thuật" ngay sau khi cất cánh tại thành phố Cao Hùng, ở miền Nam Đài Loan (Trung Quốc).

  Hãng hàng không Cathay Dragon, công ty con của Cathay Pacific, cho biết ngày 8/4, một máy bay Airbus A330 của hãng đã phải đã phải hạ cánh khẩn cấp do "vấn đề kỹ thuật" ngay sau khi cất cánh tại thành phố Cao Hùng, ở miền Nam Đài Loan (Trung Quốc).

  Airbus A330, Đài Loan, máy bay Airbus

  Máy bay của Cathay Dragon. (Nguồn: JetPhotos)

  Theo Cathay Pacific, chiếc máy bay nói trên chở 313 hành khách trong chuyến bay số hiệu KA451 từ Đài Loan tới Hong Kong (Trung Quốc).

  Máy bay cất cánh lúc 8 giờ 02 sáng 8/4 theo giờ địa phương tại sân bay quốc tế Cao Hùng, nhưng đã phải quay trở lại hạ cánh khẩn cấp tại sân bay này lúc 8 giờ 31, do một trong những động cơ của máy bay gặp trục trặc kỹ thuật.

  Báo Apple Daily dẫn lời giới chức hàng không cho biết động cơ bên phải máy bay đã bốc khói trong quá trình cất cánh và người dân địa phương sống gần sân bay cho biết đã nghe thấy tiếng nổ. Không có ai bị thương trong sự cố này.

  Cathay Dragon đã sắp xếp các chuyến bay khác cho hành khách và xin lỗi về sự cố. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra./.

  Nguồn: Vietnam+