Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Một thủ lĩnh hàng đầu của Hezbollah tử trận ở Syria

  Báo chí Arập ngày 18/8 đưa tin một thủ lĩnh cấp cao của phong trào Hồi giáo Hezbollah đã thiệt mạng trong một trận chiến với các lực lượng đối lập Syria tại khu vực Damascus.

  Đám tang một chiến binh Hezbollah thiệt mạng trong cuộc chiến ở Syria. (Ảnh: Reuters)

  Thông tin này không nêu tên cụ thể nhưng trong những ngày qua các hãng tin liên kết với Hezbollah đã đăng tải những hình ảnh về đám tang của chỉ huy cấp cao Hezbollah - Ali Hossam Nasser, tại khu vực Nabatiya ở miền Nam Lebanon.

  Nasser được xem là chỉ huy tối cao của các lực lượng Hezbollah tại Syria.

  Cùng ngày, báo "al-Hayat" dẫn lời thủ lĩnh liên minh chính trị đối lập hàng đầu của Syria, Ahmed Jerba nói rằng Iran và phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Lebanon, chứ không phải quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đang lãnh đạo cuộc chiến chống phe nổi dậy Syria.

  Ông Jerba quả quyết: "Ông Assad không còn điều hành Syria nữa. Những người lãnh đạo thực sự là Vệ binh Cách mạng Iran và các chiến binh Hezbollah".

  Cùng ngày, Tổng thống Assad tuyên bố Syria có khả năng quét sạch chủ nghĩa khủng bố, khi quân chính phủ được cho là đã giành lại phần lớn khu vực nông thôn của thành phố duyên hải Latakia, "trái tim" trong chế độ của ông.

  Tổng thống Assad cũng hoan nghênh tất cả những nỗ lực mang tính xây dựng nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, đồng thời thể hiện quyết tâm đánh bại các nhóm khủng bố đã làm chao đảo quốc gia Trung Đông này hơn 29 tháng qua./.

  Theo Vietnam+