Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mưa cực lớn ở Rio de Janeiro, 102 người chết

  Mưa lớn gây lũ và lở đất tại bang Rio de Janeiro, thành phố cùng tên và vùng lân cận hôm 6-4 đã khiến ít nhất 102 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương; đường sá bị ngập lụt và mọi hoạt động tại thành phố lớn thứ nhì của Brazil bị tê liệt.

  HTML clipboard

  Chính quyền cho biết số nạn nhân có thể tăng lên vì một số người mất tích có khả năng đã chết. Theo hãng tin Reuters, đa số nạn nhân thiệt mạng trong 180 vụ lở đất tại thành phố Rio de Janeiro và thành phố Niteroi lân cận.

  Thị trưởng Rio de Janeiro Eduardo Paes thông báo có khoảng 1.200 người bị mất nhà cửa và 10.000 ngôi nhà đang bị đe dọa đổ sập. Lượng mưa lớn ở mức độ 28 cm được xem như chưa từng có từ nhiều năm nay. Mưa lớn hồi năm 1966 được ghi nhận lượng mưa là 23 cm. Dự báo của cơ quan khí tượng cho biết mưa vẫn tiếp tục trong ngày 7-4 và kéo dài đến cuối tuần nhưng lượng mưa sẽ ít lại. Chính quyền đã ban bố tình trạng khẩn cấp, yêu cầu người dân ở những nơi có nguy cơ cao phải sơ tán. Thị trưởng Paes khuyên người lao động nên ở nhà, trường học nên đóng cửa ít nhất đến ngày 9-4.

  Rio de Janeiro là thành phố đăng cai tổ chức World Cup 2014 và Olympic 2016. Tuy nhiên, thời điểm thi đấu của hai sự kiện thể thao quốc tế này không đúng vào mùa mưa.

  Theo NLĐ