028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Mỹ cân nhắc giải pháp mới nhằm ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp

Nhà Trắng đang cân nhắc những giải pháp mới ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ, trong đó bao gồm khả năng chia tách các gia đình nhập cư tại biên giới giữa Mỹ và Mexico.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, giới chức Chính phủ Mỹ ngày 12/10 cho biết Nhà Trắng đang cân nhắc những giải pháp mới ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ, trong đó bao gồm khả năng chia tách các gia đình nhập cư tại biên giới giữa Mỹ và Mexico.

 nhập cư,  nhập cư bất hợp pháp

Người di cư tới cửa khẩu El Chaparral thuộc thành phố biên giới Tijuana, Mexico để xin đăng ký tị nạn ở Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin trên cho biết một giải pháp được cân nhắc là cho lựa chọn, theo đó, các gia đình xin tị nạn bị giam giữ cùng nhau tối đa 20 ngày, sau đó cha mẹ sẽ được lựa chọn hoặc cả gia đình sẽ ở cùng nhau trong khu giam giữ nhiều tháng, có thể nhiều năm, cho tới khi được giải quyết tị nạn, hoặc chấp nhận cho con của họ đến các trại tị nạn của chính phủ để người thân hoặc người giám hộ nhận làm con nuôi.

Các giải pháp mới được cân nhắc trong bối cảnh số lượng người tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ hiện đang tăng cao sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump chấm dứt việc thi hành chính sách không khoan nhượng đối với tình trạng nhập cư bất hợp pháp, trong đó trẻ em bị chia tách khỏi cha mẹ, do vấp phải làn sóng phản đối dữ dội cả trong và ngoài nước.

Theo các quan chức Bộ An ninh Nội địa Mỹ, số lượng các gia đình nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ đã tăng 38% trong tháng Tám vừa qua và hiện đã lên tới con số kỷ lục. Trước đó, con số này giảm nhẹ vào tháng 5, tháng 6 và tháng 7.

TIN NÓNG: Bang Washington, Mỹ bãi bỏ án tử hình - Washington đã trở thành tiểu bang thứ 20 của Mỹ cấm án tử hình sau khi Tòa án tối cao của bang phán xét hình phạt này được áp dụng theo một cách “thiên vị và phân biệt chủng tộc".

Tranh chấp thương mại Mỹ - Trung sẽ làm giảm sự tự tin về phát triển kinh tế toàn cầu - Chủ tịch ADB cho biết sự quan ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sẽ đánh vào sự tự tin của thị trường có thể đáng kể hơn so với bất kỳ thiệt hại kinh tế thực sự nào mà nó gây ra.

Nguồn: Đặng Huyền/TTXVN/VIETNAM+