Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mỹ: Hai tay súng tấn công cảnh sát, 3 người thiệt mạng

  Hai tay súng tấn công tại một cuộc biểu tình ở TP Dallas (Mỹ) hôm 7/7. Ít nhất 10 cảnh sát bị bắn, trong đó 3 người thiệt mạng, cảnh sát trưởng TP Dallas cho biết.=

  “Tối nay (theo giờ địa phương), 2 tay súng bắn tỉa nổ súng bắn trúng 10 sĩ quan cảnh sát từ một vị trí trên cao khi đang diễn ra một vụ biểu tình chống lại việc cảnh sát nổ súng vào người da màu” – Cảnh sát trưởng Dallas TP David Grown nói.

  Cảnh sát đang mở chiến dịch tìm kiếm nghi phạm. Ảnh: NBC

  Cũng theo tuyên bố từ ông Grown, ít nhất 3 cảnh sát thiệt mang, 2 người khác bị thường đang được phẫu thuật và 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát đang mở chiến dịch tìm kiếm các nghi phạm.

  Vụ xả súng nổ ra vào khoảng 21 giờ, theo giờ địa phương khi cuộc biểu tình và tuần hành sắp kết thúc.

  Theo NBC News, có thể thấy nhiều sĩ quan và xe cảnh sát tại hiện trường. Cuộc biểu tình kết thúc ngay lúc tiếng súng nổ ra.

  “Chúng tôi nghe thấy tiếng súng và mùi thuốc súng bốc ra. Không khí lúc đó thực sự rất căng và kỳ quái. Chúng tôi chỉ biết chạy và ôm lấy bọn trẻ” – một nhân chứng cho biết.

  Các dịch vụ xe buýt và xe lửa tạm ngưng.

  Vụ biểu tình nói trên tập trung hàng trăm người tại một công viên hôm 7/7 nhằm phản ứng lại vụ xả súng của cảnh sát nhắm vào nạn nhân da màu Alton Sterling ở Baton Rouge hôm 5/7 và Philando Castile, và vụ xả súng nhằm vào một nạn nhân da màu khác là Philando Castile ở ngoại ô St. Paul.

  Cuộc tuần hành ở Dallas là một trong số nhiều cuộc tuần hành khác diễn ra ở nhiều thành phố trên khắp cả nước hôm 7/7.

  Nguồn: Đỗ Quyên/NLĐ