Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mỹ - Hàn nhất trí tập trận chung

  Đây là cuộc tập trận lớn nhất kể từ cuộc trận trận tương tự có tên "Tinh thần Đồng đội" năm 1989

  Xe tăng quân đội Mỹ tham gia cuộc tập trận "Hổ mang vàng 2010" diễn ra tại Thái Lan. (Nguồn: AFP)

  Quân đoàn lính thủy đánh bộ Hàn Quốc cho biết, lực lượng lính thủy đánh bộ của nước này và của Mỹ đóng tại Hàn Quốc ngày 19/1 đã nhất trí tiến hành cuộc tập trận chung quy mô lớn nhất trong 23 năm qua vào tháng Ba tới.

  Thỏa thuận này đạt được tại cuộc gặp giữa Trung tướng Lee Ho Yeon - Tướng thủy quân lục chiến hàng đầu Hàn Quốc và Thiếu tướng Michael R. Regner - người đứng đầu Quân đoàn lính thủy đánh bộ Mỹ ở Hàn Quốc.

  Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận theo kế hoạch sẽ được tổ chức ở khu vực ngoài khơi thành phố Pohang, phía Đông Nam Hàn Quốc.

  Đây sẽ là cuộc tập trận lớn nhất kể từ cuộc trận trận tương tự có tên "Tinh thần Đồng đội" năm 1989 và được tiến hành "nhằm đối phó tốt hơn với bất cứ trường hợp khẩn cấp nào có thể xảy ra sau khi nhà lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Il qua đời tháng 12/2011".

  Tại cuộc gặp này, hai bên cũng thảo luận việc để các đơn vị quy mô tiểu đoàn của Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận Hổ Mang Vàng đa quốc gia do Mỹ đứng đầu vào tháng tới tại Thái Lan, cũng như cử lính thủy đánh bộ Hàn Quốc lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận hải quân đa phương mang tên Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) trong năm nay./.

  VOV