Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mỹ: Ít nhất 29 người chết và hàng trăm người mất tích do bão Michael

  Số người thiệt mạng do bão Michael tại Mỹ đã tăng lên ít nhất 29 người, trong khi hàng trăm người vẫn còn mất tích.

  Số người thiệt mạng do bão Michael - cơn bão có cường độ mạnh thứ 3 trong lịch sử đổ bộ vào lãnh thổ Mỹ hôm qua (16/10) - đã tăng lên ít nhất 29 người, trong khi hàng trăm người vẫn mất tích.

  Bão Michael đổ bộ vào bờ Đông nước Mỹ ngày 10/10, với sức gió lên tới 250 km/h. Đây là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước Mỹ.

  Mỹ: Ít nhất 29 người chết và hàng trăm người mất tích do bão Michael

  Bão Michael đổ bộ vào Florida (Mỹ) với sức gió 250 km/h. (Ảnh: AP)

  Theo lực lượng cứu hộ, con số thiệt mạng còn tiếp tục tăng sau khi dịch vụ điện thoại được khôi phục và các con đường được dọn dẹp. Các nhóm tình nguyện đang nỗ lực tìm kiếm hơn 1 nghìn 100 người ở Florida bị mất liên lạc với bạn bè nguời thân.

  Các mảnh vỡ và cây cối bị rơi xuống, cùng với các đường dây diện bị đứt đã gây cản trở cho việc tiếp cận những người còn mắc kẹt, trong đó hầu hết là tại thành phố Panama và phần nhiều là người già, người tàn tật, nghèo khổ hoặc sống một mình.

  Một tuần sau cơn bão, gần 190.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh tại bờ Đông nước Mỹ vẫn chưa có điện. Rất nhiều người dân tại những khu vực hẻo lánh phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch và đang phải chờ đợi sự giúp đỡ từ chính quyền.

  Chính quyền khu vực đã tiến hành phân phát nước đá, nước sạch và khoảng 3 triệu bữa ăn sáng cho những người dân bị ảnh hưởng. Hồi đầu tuần, nguồn cung cấp nước đã được khôi phục cho một số cư dân ở thành phố Panama, song các quan chức địa phương cho biết vẫn chưa an toàn để uống. Dịch vụ điện thoại di động cũng đã được khôi phục tại một số khu vực bị bão tàn phá./.

  Thái Lan "cất lưới" 2 mẻ ma túy đá khủng 71 triệu USD - Hơn 22 triệu viên methamphetamine (ma túy đá) đóng gói gọn gàng trong các bao phân bón, mỗi bao chứa 400.000 viên, bị thu giữ ở huyện Phaya Mengrai, tỉnh Chiang Rai, gần biên giới Myanmar.
  Facebook cấm đăng thông tin sai lệch bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ - Facebook sẽ cấm đăng các thông tin sai lệch liên quan đến các yêu cầu về bầu cử và các tin tức giả mạo về bạo lực xảy ra tại các điểm bỏ phiếu của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ.

  Nguồn: VOV