Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mỹ kết tội thủ phạm vụ đánh bom cuộc đua marathon Boston

  Sau 16 ngày nghe lời khai của 92 nhân chứng và 11 giờ đánh giá toàn bộ quá trình tranh tụng và bào chữa, ngày 8/4 một bồi thẩm đoàn liên bang Mỹ ở thành phố Boston đã ra phán quyết kết tội đối tượng nhập cư gốc Chechnya, Dzhokhar Tsarnaev, 21 tuổi, trong vụ đánh bom vào cuộc chạy đua maraton ngày 15/4/2013 tại thành phố Boston, bang Massachusett, làm ba người thiệt mạng và 264 người khác bị thương.

  Dzhokhar Tsarnaev. (Nguồn: inquisitr.com)

  Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn thông báo của bồi thẩm đoàn cho biết Dzhokhar Tsarnaev đã bị kết tội toàn bộ 30 tội danh, trong đó có 17 tội có thể dẫn tới án tử hình.

  Trong các tội danh bị này cố tội sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt và tội chủ mưu cùng người anh trai Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi, thực hiện hai vụ đánh bom cuộc chạy đua maraton ở thành phố Boston.

  Các phán quyết được đưa ra trong giai đoạn đầu tiên của phiên tòa xét xử này không gây bất ngờ.

  Trong phiên tòa xét xử hai tuần qua, hai luật sư của Dzhokhar Tsarnaev là bà Judy Clarke và ông David Bruck đã tìm mọi cách biện hộ cho Dzhokhar Tsarnaev, cố gắng giúp đối tượng này thoát được án tử hình.

  Hai luật sư này lập luận rằng người anh trai, Tamerlan Tsarnaev mới là thủ phạm chính của vụ đánh bom.

  Phiên tòa xét xử Dzhokhar Tsarnaev tới đây sẽ bước sang giai đoạn thứ hai. Trong giai đoạn này, bồi thẩm đoàn sẽ nghe thêm các lời khai và tranh tụng của tất cả các bên liên quan trước khi đi tới quyết định kết án tù chung thân hoặc tử hình./.

  Vietnam+