Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mỹ: Tàu hỏa đâm nhau trực diện, 2 người thiệt mạng

  Hãng tin AP dẫn lời cảnh sát tiểu bang Arkansas cho biết, một vụ tai nạn đường sắt xảy ra gần Hoxie – một thị trấn nhỏ, cách Tây Bắc Memphis, Tennessee khoảng 150km sáng sớm ngày 17/8 đã làm ít nhất hai người thiệt mạng và hai người khác bị thương.

  Hiện trường vụ tai nạn gần Hoxie cách Tây Bắc Memphis, Tennessee khoảng 150km (Ảnh: AP)

  Đại diện công ty đường sắt Union Pacific, Brandon Morris cho hay hai chiếc tàu của công ty này đã đâm vào nhau lúc 3h sáng ngày 17/8 (theo giờ địa phương), ngoài các trường hợp thương vong, vụ va chạm cũng gây ra một đám cháy kéo dài trong khoảng 7 giờ đồng hồ vì một trong những toa tàu có chở dầu diesel.

  Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà chức trách địa phương yêu cầu khoảng 500 người trong bán kính khoảng 2,5km nơi xảy ra vụ tai nạn đi sơ tán vì lo ngại ngọn lửa có thể gây nguy hiểm cho người dân. Tuy nhiên, tất cả cư dân quanh khu vực đã trở về nhà trong sáng 17/8.

  Phát ngôn viên cơ quan tình trạng khẩn cấp Arkansas, Kendell Snyder nói: “Đám cháy bùng lên vì trong số hai đoàn tàu có một toa chở dầu và một toa khác chở đồ uống có cồn. Chúng tôi vẫn chưa thể biết về nguyên nhân dẫn đến sự cố đáng tiếc nói trên”.

  Theo AP, đây là vụ va chạm trực diện thứ hai có liên quan đến các tàu của công ty đường sắt Union Pacific kể từ năm 2012 đến nay. Trước đó, hồi tháng 6/2012, hai đoàn tàu của Union Pacific đâm nhau ở Oklahoma Panhandle cũng đã làm 3 người thiệt mạng và một người khác bị thương.

  Hiện danh tính của các nạn nhân trong vụ tai nạn tàu hỏa hôm 17/8 vẫn chưa được công bố.

  Ông Morris nói: “Chúng tôi vẫn đang tiến hành cuộc điều tra để tìm hiểu xem những gì đã xảy ra, chính vì thế chúng tôi chưa thể đưa ra bất kỳ báo cáo nào”.

  Theo ông Morris, hiện Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đã chính thức tham gia vào cuộc điều tra./.

  Theo VOV