Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mỹ truy tìm 3 đối tượng bắn chết cảnh sát tại bang Illinois

  Cảnh sát Mỹ hiện đang triển khai chiến dịch truy quét lớn 3 đối tượng tình nghi bắn chết một cảnh sát tại hạt Lake, phía Bắc bang Illinois.

  Cảnh sát Mỹ. (Nguồn: AP)

  Ngày 1/9, giới chức địa phương cho biết viên cảnh sát bị bắn chết là Charles Joseph Gliniewicz, 52 tuổi, đã có 30 năm thâm niên trong ngành cảnh sát.

  Vụ việc xảy ra vào sáng 1/9 giờ địa phương, cảnh sát Gliniewicz thông báo qua bộ đàm rằng đang truy đuổi 3 đối tượng nam giới. Tuy nhiên, khi đội hỗ trợ đến nơi, cảnh sát Gliniewicz đã tử vong.

  Cảnh sát hiện đã điều động máy bay trực thăng, chó nghiệp vụ cũng như lực lượng lớn để truy tìm 3 đối tượng được cho là gồm 1 người da màu và 2 người da trắng.

  Lệnh phong tỏa toàn bộ hạt Lake cũng như các khu vực lân cận đã được đưa ra. Lực lượng an ninh cũng yêu cầu dừng một chuyến tàu để kiểm tra, trong khi nhà ga Ingleside cũng tạm ngừng hoạt động.

  Đây là vụ cảnh sát bị tấn công và bắn chết thứ hai tại Mỹ trong ít ngày qua. Cùng với các vụ xả súng liên tiếp trong thời gian gần đây, các vụ việc đã dấy lên quan ngại trong xã hội Mỹ về tình trạng các cơ quan chức năng bất lực trong kiểm soát súng đạn và thậm chí những người bảo vệ pháp luật cũng trở thành mục tiêu tấn công.

  Bất chấp các nỗ lực của chính quyền Tổng thống Barack Obama, Quốc hội Mỹ hiện vẫn chưa thông qua dự luật cải cách cơ chế buôn bán và sở hữu súng đạn. Người đứng đầu Nhà Trắng bày tỏ đây là thất vọng lớn nhất trong nhiệm kỳ làm tổng thống của ông từ năm 2009 tới nay.

  Mặc dù vậy, Tổng thống Obama tuyên bố sẽ tiếp tục nỗ lực mặc dù hy vọng đạt được tiến bộ không mấy khả quan.

  Nguồn: TTXVN.