Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mỹ và Việt Nam hợp tác về hàng không

  Sáng 9-5, Bộ Giao thông vận tải phối hợp Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức Hội nghị An toàn quản lý cảng hàng không lần đầu tiên nhằm thúc đẩy hợp tác toàn ngành công nghiệp hàng không giữa Việt Nam và Mỹ.

  Hội nghị tập hợp đông đảo các chuyên gia về xử lý các khâu liên quan đến hành khách tại nhà ga, an toàn sân bay, năng lực và hiệu quả sân bay thuộc Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam, Cục Hàng không Liên bang Mỹ và khu vực tư nhân.

  Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Giao thông vận tải Lê Mạnh Hùng đánh giá cao hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ trong lĩnh vực hàng không và hy vọng Hội nghị An toàn quản lý cảng hàng không đầu tiên sẽ thảo luận, đưa ra những giải pháp hiệu quả góp phần thúc đẩy phát triển ngành hàng không Việt Nam.

  Đánh giá tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ trong lĩnh vực hàng không, bà Sarah Kemp, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Mỹ nhận định: “Việt Nam là một thị trường rất năng động. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực hợp tác này”.

  Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David B. Shear khẳng định, Chính phủ và các công ty Mỹ sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam thực hiện những kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng hàng không.

  Theo bà Sarah Kemp, Chính phủ Mỹ sẽ hỗ trợ Việt Nam tiếp cận với công nghệ hiện đại của Mỹ, đào tạo huấn luyện nhằm nâng cao năng lực quản lý và an toàn bay...

  Theo NDĐT