Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mỹ: "Xe điên" tông hơn 30 người gần khách sạn hạng sang

  1 người chết, 7 người nguy kịch trong tổng số 37 người nhập viện sau một tai nạn xe cộ nghiêm trọng gần khách sạn hạng sang Paris Hotel ở TP Las Vegas, bang Nevada – Mỹ.

  Kênh tin KSNV News 3 cho biết vụ tai nạn xảy ra trên đại lộ Las Vegas, phía trước khách sạn Paris Hotel tối 20-12 (giờ địa phương). Vụ tai nạn xảy ra gần nơi diễn ra cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 (Miss Universe) và hiện trường sau đó bị cảnh sát phong tỏa từ đường Flamingo đến Harmon.

  Rất nhiều xe cứu thương đã được huy động. Theo cơ quan y tế, tổng cộng 37 người phải nhập viện do vụ tai nạn. Phóng viên Gerard Ramalho của đài NBC cho biết một chiếc xe hơi đã lao lên vỉa hè và tông thẳng vào đám đông khách bộ hành.

  Xe cứu thương chuyển người bị nạn đến bệnh viện. Ảnh: RT

  Những người bị thương trong vụ tai nạn. Ảnh: Twitter

  Kênh 13 của đài KTNV đưa tin tài xế chiếc xe gây tai nạn đang bị tạm giữ để thẩm vấn.

  Các nhân chứng nói với đài này rằng chiếc xe do một phụ nữ điều khiển, chở theo một đứa trẻ. Sau khi gây tai nạn, cô ta lái xe định bỏ trốn nhưng bị mọi người đuổi theo chặn lại. "Tôi thấy người ta đuổi theo chiếc xe, hô to: "Dừng lại, dừng lại". Cô ta vẫn lái trên vỉa hè và khi đến giao lộ Paris thì bị đuổi kịp" - một nhân chứng kể với đài CNN.

  Theo CNN, cảnh sát bắt được lái xe và đang thực hiện nhiều kiểm tra, bao gồm nồng độ cồn, để xem người này có tỉnh táo hay không. Dù vậy, cảnh sát chưa xác nhận đây là một vụ tai nạn hay cố ý gây án.

  Nguồn: P.Nghĩa/NLĐ