Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • NATO rút quân sớm - Afghanistan sẽ tồi tệ hơn

  Nếu quân đội NATO rút đi trong khi lực lượng an ninh nước này chưa đủ tinh nhuệ, thì Afghanistan sẽ trở thành nơi trú ẩn an toàn của các nhóm khủng bố quốc tế.

  Ngày 17/3, ông  Hamidullah Tokhi, một thành viên của Quốc hội Afghanistan nói rằng, việc Tổng thống nước này Hamid Karzai mới đây kêu gọi các binh sĩ Mỹ nhanh chóng rút khỏi các làng mạc và đẩy nhanh chuyển giao quyền kiểm soát an ninh cho lực lượng an ninh Afghanistan, có thể khiến cho tình hình ở nước này trở nên tồi tệ hơn.

  Binh sĩ Mỹ tai Afghanistan (Ảnh Internet)
  Ông Tokhi còn cảnh báo, nếu quân đội NATO rút đi trong khi lực lượng an ninh nước này chưa đủ tinh nhuệ, thì Afghanistan sẽ trở thành nơi trú ẩn an toàn của các nhóm khủng bố quốc tế, cũng như tạo điều kiện cho Taliban hồi sinh mạnh mẽ và trở lại thống trị sau hơn 10 năm bị lật đổ.

  Trước đó hôm 15/3, trong buổi tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta, Tổng thống  Hamid Karzai đã nói rằng, Afghanistan muốn tiếp quản an ninh quốc gia trong năm 2013 (sớm hơn kế hoạch dự kiến là năm 2014) đồng thời lính Mỹ cần rút khỏi các làng mạc và chuyển tới các căn cứ./.

  VOV