Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nga bắt nhóm khủng bố có phòng thí nghiệm chế bom

  Lực lượng an ninh Nga đã bắt giữ 6 phần tử ở Bắc Caucasus có một phòng thí nghiệm chế các thiết bị nổ và một quả bom đã hoàn tất, sẵn sàng sử dụng.

  Lực lượng đặc nhiệm tấn công ngôi nhà có phòng thí nghiệm chế bom của nhóm khủng bố. Ảnh: RT

  RT dẫn công bố của Ủy ban Chống khủng bố quốc gia (NAC) cho biết, 5 phần tử của nhóm đã bị bắt tại TP Cherkessk, thủ đô Cộng hòa Karachay-Cherkess. Một phần tử khác tìm cách chạy trốn nhưng đã bị bắt ở Cộng hòa Kabardino-Balkar láng giềng.

  Hình ảnh video NAC công bố cho thấy nhiều vụ nổ xảy ra khi lực lượng đặc nhiệm tấn công một ngôi nhà của nhóm này. NAC cho biết đã phát hiện phòng thí nghiệm sản xuất các thiết bị nổ tự chế, với một quả bom 4kg TNT cùng nhiều thành phần và vật liệu chế bom. Một lượng lớn đạn, lựu đạn, đạn cho súng phóng lựu, các khối thuốc nổ TNT và kíp nổ cũng bị thu giữ.

  Tất cả số vũ khí, gồm quả bom, sau đó đã bị phá hủy trong một vụ nổ có kiểm soát bên ngoài thành phố. Các nhà điều tra cũng tìm thấy các thẻ SIM và thẻ nhớ chứa các tài liệu cực đoan và video kêu gọi gia nhập các tổ chức khủng bố quốc tế và tham gia tấn công khủng bố.

  Không có thương vong ở cả lực lượng an ninh và dân thường trong chiến dịch chống khủng bố này, được triển khai tại TP Cherkessk từ ngày 24-12.

  Nguồn: Thiện Nguyễn/SGGP