Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nga chuẩn bị cho cuộc duyệt binh Chiến thắng

  Ngoài Moscow, diễu hành ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức trong ngày 9/5 tại 22 thành phố khác nhau của Nga và nơi Hạm đội Hắc Hải của Nga đồn trú ở Ukraine.

  Đại diện Cơ quan thông tin báo chí lực lượng Lục quân thuộc Bộ quốc phòng Nga, Trung tá Sergei Vlasov vừa cho biết, Đội vệ binh danh dự của Nga tham gia vào cuộc duyệt binh Chiến thắng tổ chức ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ, đã thực hiện buổi tập duyệt binh đầu tiên.

  Quảng trường Đỏ sẽ là một trong các địa điểm duyệt binh mừng ngày Chiến thắng tại Nga

  Trên bãi tập của Trung đoàn chỉ huy số 154 ở Moscow, những người tham gia duyệt binh đã tập duợt mang quốc kỳ Nga, cờ các lực lượng vũ trang Nga, cờ chiến thắng trong tiếng nhạc của đoàn quân nhạc. Theo Trung tá Vlasov, những buổi tập dượt tiếp theo sẽ được tiến hành cùng các lực lượng tham gia duyệt binh khác.

  Trước đó, Phó Tổng tham trưởng lực lượng vũ trang Nga Valeri Jerasimov cũng cho biết, sẽ có hơn 14.000 quân nhân tham gia diễu hành trên Quảng trường Đỏ vào ngày chiến thắng 9/5 tới. Ngoài các quân nhân, tham gia cuộc diễu hành sẽ có khoảng một trăm thiết bị quân sự như xe bọc thép "Tiger", BTR-80, T-90, xe tăng, pháo tự hành "Msta-S", hệ thống phòng thủ chống máy bay "Buk-M2" và tên lửa S-400, tổ hợp "Armour-C1", tên lửa "Iskander-M" và "tên lửa Topol-M".

  Trong cuộc diễu hành trên Quảng trường Đỏ sẽ có máy bay trực thăng MI-8 mang theo cờ Nga, cờ lực lượng vũ trang Nga và các binh chủng khác nhau của các lực lượng vũ trang.

  Ngoài thủ đô Moscow, diễu hành ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức tại 22 thành phố khác nhau của Nga và tại thành phố Sevastopol của Ukraine, nơi Hạm đội Hắc Hải của Nga đồn trú./.

  VOV