Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nga - NATO phê chuẩn Kế hoạch hợp tác quân sự năm 2012

  Năm 2012, Nga tiếp tục hỗ trợ lực lượng gìn giữ hòa bình ở Afghanistan.

  Một phiên họp của Hội đồng Nga-NATO (Ảnh: Ria Novosti)

  Nga và NATO vừa phê chuẩn Kế hoạch hợp tác quân sự năm 2012. Điều này đã được Đại tướng Nikolai Makarov cho biết, sau khi kết thúc cuộc họp Hội đồng Nga - NATO ở cấp Tham mưu trưởng tại Brusels, Bỉ.

  Tại cuộc họp lần này, hai bên còn trao đổi sâu rộng vấn đề hợp tác quân sự trong năm 2011. Đề cập kết quả của sự tương tác với lực lượng quân sự của liên minh trong năm 2011, Đại tướng Makarov ghi nhận tính hiệu quả các mối liên lạc giữa chuyên gia trong lĩnh vực quân y, chống khủng bố, tìm kiếm và cứu hộ trên biển, hậu cần...

  Hai bên cũng cho rằng đã đạt cấp độ mới về hợp tác chống cướp biển ở vùng Sừng châu Phi. Ngoài ra Nga và NATO đã thiết lập sự phối hợp các hoạt động liên quan đến Afghanistan.

  Đại tướng Makarov cho rằng, đề tài này ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh gần biên giới Nga, là yếu tố gây lo ngại cho các đồng minh của Nga trong tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể. Vì vậy, Nga tiếp tục hỗ trợ lực lượng gìn giữ hòa bình ở Afghanistan, trước hết bằng cách bảo đảm cung cấp hàng cho nước này./.

  VOV