Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • ‘Ngã ngửa’ với số ngày Tổng thống Trump đến sân golf

  Tính đến cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nắm quyền 582 ngày, song một phần thời gian không hề nhỏ lại được ông dành để đến các sân golf của gia đình.

  Tờ Newsweek đưa tin, sáng 25/8, ông Trump đã đến Câu lạc bộ golf quốc gia Trump tại Sterling, Virginia. Sự kiện đã đánh dấu mốc ngày thứ 150 nhà lãnh đạo này chơi golf tại những câu lạc bộ mang tên ông, tức gần 25% số ngày ông tại nhiệm. 

  Sự kiện trên cũng đánh dấu ngày thứ 193 ông xuất hiện tại một bất động sản của gia đình hay 1/3 số thời gian tại nhiệm. 

  Tổng thống Mỹ Donald Trump chơi golf tại Scotland. Ảnh: Getty

  Cuối tháng 7 vừa qua, tờ Washington Post ước tính Tổng thống Trump đã dành ra 110 ngày trên sân golf. Tuy nhiên, con số này khó thể xác định rõ bởi Nhà Trắng thường không tiết lộ công khai hoạt động này. 

  Số lần ông Trump đến thăm các bất động sản do gia đình ông sở hữu, không riêng sân golf, thậm chí còn cao hơn theo số liệu của NBC News. Phóng viên của kênh truyền hình này đã theo dõi sát mọi chuyến đi của ông kể từ ngày nắm quyền. 

  Trước đây, ông Trump từng chế nhạo Tổng thống Mỹ thứ 44 Barack Obama về việc ông hay đi chơi golf. Lúc tranh cử, ứng cử viên đảng Cộng hòa từng tuyên bố trên Twitter cá nhân rằng nếu đắc cử, ông sẽ “không có thời gian đi chơi golf”. Trên thực tế, tính đến cùng thời điểm tại nhiệm như ông Trump hiện nay, ông Obama đã ra sân tổng cộng 44 lần.

  Với tốc độ này, Tổng thống Trump sẽ dành khoảng 322 ngày để ra sân golf trong 4 năm nhiệm kỳ, vượt quá tổng số 306 ngày ông Obama từng chơi golf trong 8 năm nhiệm kỳ. 

  Tháng 7 vừa qua, ông đã nghỉ tại khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf của mình ở Turnberry, Scotland một tuần trong thời gian gặp gỡ các nhà lãnh đạo NATO và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

  Nguồn: TTXVN