Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nga: Nổ lớn trong chung cư, người dân nhảy khỏi cửa sổ

  Hãng tin Interfax hôm 20/12 cho biết một vụ nổ khí gas ở khu chung cư 9 tầng thuộc TP Volgograd, miền Nam Nga, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều người mất tích.

  Ủy ban Điều tra Nga (RIC) trong một báo cáo gửi Tổng thống Vladimir Putin cho hay khoảng 150 người sống trong khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ nổ. Một quan chức Bộ Khẩn cấp địa phương nói có 8/12 người vẫn mắc kẹt dưới đống đổ nát.

  “Hai thi thể bị đốt cháy trong một căn hộ. Hai thi thể được tìm thấy ở một căn hộ khác. Nạn nhân thứ năm được phát hiện trên cầu thang” – Interfaxđưa tin. Bộ Y tế Nga cho biết 11 người đã được đưa tới bệnh viện điều trị.

  Vụ nổ xảy ra lúc 11 giờ 50 phút ngày 20/12 (giờ địa phương) tại tầng 7 khu chung cư (Ảnh: Reuters)

  Lính cứu hỏa dập lửa. (Ảnh: Reuters)

  (Ảnh: Sputnik)

  Truyền hình địa phương chiếu cảnh lính cứu hỏa cố gắng dập lửa và mặt tiền chung cư bị hư hại nặng. 2 lính cứu hỏa bị thương trong khi dập lửa. Một phần tòa nhà bị phá hủy từ lầu 9 xuống tận tầng trệt.

  Vụ nổ xảy ra lúc 11 giờ 50 phút ngày 20/12 (giờ địa phương) tại tầng 7 khu chung cư nằm trên đường Kosmonavtov. Tổng cộng có 107 cư dân sống trong phần sụp đổ của khu chung cư, nhà chức trách địa phương xác nhận.

  Quan chức Bộ tình trạng khẩn cấp tại khu vực Volgograd, Oleg Grebenyuk, nói rằng đống đổ nát sẽ được dọn dẹp trong vòng 24 giờ tới. Một nhân chứng kể với đài RT rằng có 2 vụ nổ xảy ra trong tòa nhà và người dân phải nhảy ra khỏi cửa sổ để thoát ngọn lửa.

  Người dân được sơ tán. (Ảnh: Reuters)

  Hoạt động cứu hộ diễn ra qua đêm. (Ảnh: Sputnik)

  Theo hãng tin Reuters, sự cố nổ khí gas xảy ra tương đối phổ biến ở Nga, nơi cơ sở hạ tầng xây dựng từ thời Liên Xô (cũ) bắt đầu mục nát nhưng tiêu chuẩn an toàn không được chú ý.

  Hồi tuần trước, một đám cháy bùng lên ở bệnh viện tâm thần thuộc vùng Voronezh, phía Nam thủ đô Moscow giết chết 23 người. Tháng 3/2004, ít nhất 58 người thiệt mạng ở TP Arkhangelsk, phía Bắc Nga liên quan đến nổ khí gas.

  Nguồn: Youtube

  Nguồn: P.Nghĩa/NLĐO