Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nga sơ tán toàn bộ nhân viên ngoại giao khỏi Yemen

  Hiện tình hình an ninh tại Yemen, đặc biệt là ở các thành phố cảng miền Nam Aden và thủ đô Sanaa ngày càng đáng báo động.

  Ảnh: VOV.

  "Toàn bộ nhân viên ngoại giao của Nga đã rời khỏi Yemen". Hãng tin RIA Novosti ngày 13/4 dẫn lời một đại diện của Đại sứ quán Nga cho biết, chỉ còn một vài nhân viên và đội bảo vệ sẽ tiếp tục công việc của mình tại thủ đô Sanaa của Yemen.

  Theo hãng thông tấn TASS, một máy bay của Nga đã sơ tán khoảng 140 người là công dân Nga, Ukraine, Azerbaijan, Belarus, Somalia và một số nước khác khỏi Yemen. Máy bay này hôm qua đã hạ cánh xuống sân bay Chkalovsky gần thủ đô Moscow. Các máy bay của Nga đã sơ tán khoảng 600 người khỏi Yemen trong những ngày qua, phần lớn trong đó là phụ nữ và trẻ em.

  Giao tranh ở Aden vẫn tiếp diễn căng thẳng khi liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu liên tiếp không kích các mục tiêu của phiến quân Hồi giáo dòng Shi'ite Houthi. Trong khi, các tay súng Houthi cũng đã tăng cường các cuộc phản công chống lại lực lượng ủng hộ Tổng thống Mansour Hadi.

  Cộng đồng thế giới đã kêu gọi các phe phái ở Yemen cần tiến hành đối thoại để chấm dứt khủng hoảng, tiến tới một thỏa thuận về việc thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc tại Yemen.

  Theo Hoàng Lê (VOV).