Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nga: Tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Putin tăng lên hơn 53%

  Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn liên bang (VSIOM) của Nga chiều 10/2 đã công bố kết quả thăm dò dư luận do VSIOM tiến hành trong hai ngày 4-5/2 vừa qua, theo đó, tỷ lệ ủng hộ của cử tri Nga đối với ứng cử viên tổng thống, Thủ tướng Vladimir Putin đã tăng lên 53,3% so với mức 51,5% của tuần qua và mức 48% cách đây một tháng.

   Những người ủng hộ ông Putin cầm ảnh ông trong cuộc mittinh ủng hộ ông ở Mátxcơva.

  Theo kết quả trên, tỷ lệ ủng hộ đối với bốn ứng cử viên tổng thống còn lại trong vòng một tháng qua, như sau: Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Nga Ghennady Ziuganov - từ 8% đã tăng lên 10,3%; Tỷ phú Mikhail Prokhorov - từ 2,3% tăng lên 4,6%; Chủ tịch Đảng Tự do-Dân chủ Vladimir Girinovsky - từ 9% giảm xuống còn 8,2% và thủ lĩnh Đảng "Nước Nga Công bằng" Sergey Mironov - từ mức 5,5% giảm xuống còn 3,3%.

  Ông Putin giành tới 56-59% số ý kiến ủng hộ trong giới cử tri nông thôn và thị trấn-thị xã cũng như ở những người có thu nhập khá.

  Trong khi đó, ứng cử viên Ziuganov nhận được sự ủng hộ lớn nhất (13%) của cử tri ở Mátxcơva và cố đô Sankt-Peterburg cũng như những cử tri có thu nhập thấp.

  Theo kế hoạch, cuộc bầu cử tổng thống mới ở Nga sẽ diễn ra trong ngày 4/3 tới.

  TTXVN