Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nga xác định những nhóm đứng sau vụ rơi máy bay Nga ở Ai Cập

  Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 24/12 cho biết FSB đã nhận dạng những nhóm đứng sau vụ làm rơi máy bay Nga ở Ai Cập, khiến tất cả 224 người trên máy bay thiệt mạng hồi tháng 10.

  Điều tra viên Nga tiếp cận mảnh vỡ máy bay Nga rơi ở Ai Cập hồi tháng 10/2015 (Ảnh: Reuters)

  “Hiện nay tôi không thể cung cấp thông tin chi tiết, nhưng chúng tôi đã xác định được nguồn gốc những nhóm có thể liên quan đến vụ rơi máy bay”, ông Alexander Bortnikov, giám đốc FSB cho biết ngày 24/12.

  Ông Bortnikov lưu ý FSB vẫn chưa thể tìm ra kẻ đứng sau vụ rơi máy bay Nga.

  Vào ngày 31/10/2015, chiếc máy bay Airbus A-321 của hãng Metrojet (Nga) rơi ở bán đảo Sinai, Ai Cập, khiến tất cả 224 người trên máy bay thiệt mạng, đa số là người Nga.

  Một nhánh của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Ai Cập đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ rơi máy bay này. Đến ngày 17/11/2015, FSB xác nhận có bom cài trên máy bay Airbus A-321, khiến máy bay nổ tung trên bầu trời Sinai, và gọi đây là hành động khủng bố.

  Vụ rơi máy bay Nga kích ngòi làn sóng chỉ trích về việc đảm bảo an ninh sân bay ở Ai Cập, làm ảnh hưởng đến ngành du lịch, khiến nhiều hãng hàng không châu Âu hoãn các chuyến bay đến Ai Cập.

  Nguồn: Phúc Duy/TNO