Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ngày đẫm máu ở Iraq: 35 người chết, 134 người bị thương

  Bộ Nội vụ và nguồn tin cảnh sát Iraq cho biết, trong ngày 15/5 đã có ít nhất 35 người thiệt mạng và 134 người bị thương trong các vụ tấn công bạo lực trên toàn Iraq, trong đó có một loạt vụ đánh bom nhằm vào khu vực cộng đồng người Shiite ở thủ đô Baghdad.

  Lực lượng an ninh kiểm tra hiện trường sau vụ đánh bom ở Kirkuk. Ảnh: CNN 

  Một quan chức Bộ Nội vụ Iraq cho biết, 9 vụ đánh bom xe tối 15/5 đã làm rung chuyển thủ đô Baghdad, làm 23 người thiệt mạng và làm bị thương 110 người. Trong đó, 3 vụ đánh bom xe xảy ra tại quận Sad City ở phía Đông Bắc Baghdad làm 7 người chết và 33 người bị thương. Ngoài ra, một loạt vụ đánh bom tại các quận Kadhimiya, New Baghdad, Zaafraniyah, Al Meshtel, Seydia và Huseiniya làm 16 người thiệt mạng và 77 người bị thương.

  Trong khi đó, các vụ tấn công bằng bom ở các khu vực ngoài Baghdad cũng đã làm 12 người thiệt mạng và 24 người bị thương. Vụ đánh bom đẫm máu nhất xảy ra ở thành phố Kirkuk miền Bắc Iraq làm ít nhất 10 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

  Nạn nhân bị thương trong vụ tấn công tại TP Kut, miền Trung Iraq. Ảnh: AP

  Hiện chưa có nhóm nào nhận đã tiến hành các vụ đánh bom trên, nhưng giới chức an ninh cho rằng hình thức tấn công này thường do các tay súng nổi dậy người Suni có liên hệ với nhóm khủng bố Al-Qaeda thực hiện.

  Mặc dù đã giảm mạnh so với thời kỳ cao điểm trong các năm 2006-2007, nhưng tình trạng bạo lực vẫn xảy ra phổ biến ở Irắc. Trong bốn tháng đầu năm nay, trung bình mỗi tháng có hơn 200 người thiệt mạng trong các vụ tấn công bạo lực ở nước này. 

  Theo Thể thao Văn hóa - TTXVN